Man Utd Từng Suýt Được Mua Lại Bởi Ông Chủ… Wigan

398

(MUSVN) – Ông chủ của Wigan Athletic Dave Whelan đã tiết lộ rằng ông từng tiến gần đến việc mua lại Manchester United với mức giá 11.5 triệu bảng ở thập kỷ 80 của thế kỷ trước!

Whelan là ông chủ hãng bán lẻ đồ thể thao nổi tiếng nước Anh JJB Sports. Những năm 80 của thế kỷ trước, ông đã đạt thỏa thuận mua lại Manchester United với chủ tịch khi đó của Quỷ Đỏ là Martin Edwards.

Dave-Whelan-MAIN

Ông chủ Wigan Dave Whelan

Nhưng sau khi tham khảo ý kiến của người vợ Patricia, Whelan đã quyết định dừng lại thương vụ này theo một cách thông minh và đôi bên cùng vui vẻ. Martin Edwards sau đó đã đưa United lên sàn chứng khoán London.

Whelan kể tường tận lại câu chuyện ngày ấy: “Tôi đã đạt thỏa thuận mua lại Manchester United với Martin Edwards và bản hợp đồng sẽ hoàn tất trong 28 ngày.”

“Tối hôm ấy tôi về nhà và kể với vợ rằng vừa kiếm được một thương vụ hời dù 11.5 triệu bảng là một số tiền lớn khi ấy và JJB thì đang mở rộng thị trường. Vợ tôi đặt câu hỏi ‘Liệu những khách hàng tại London, Liverpool hay Birmingham có còn đến mua sắm tại những cửa hàng của ông khi biết ông sở hữu Manchester United, đối thủ lớn nhất của đội bóng họ hâm mộ?'”

“Tôi chợt nhận ra bà ấy có lý. Tôi liền gặp mặt Martin Edwards và nói với ông ấy rằng bản hợp đồng đã sắp hoàn tất nhưng nếu ông ấy đưa Manchester United lên sàn chứng khoán thì sẽ có thể kiếm được nhiều hơn 11.5 triệu bảng đấy.”

“Bốn ngày sau, Edwards gọi điện cho tôi và hỏi liệu bây giờ còn có thể hủy hợp đồng hay không. Ông ấy muốn đưa United lên sàn chứng khoán London. Tôi chấp nhận đề nghị của ông ấy.”

Whelan hiện là ông chủ của Wigan Athletic, ông chủ SVĐ DW mà ông xây lên cho Wigan và đội bóng rugby Wigan Warriors thuê làm sân nhà. Dù tiếc nuối vì đã không đầu tư vào Manchester United, Whelan vẫn rất tự hào vì đã đưa Wigan lên chơi tại Premier League và đoạt Cúp FA.

“Tôi đã sai lầm khi không mua United, nhưng bạn không thể nào đúng trong mọi trường hợp,” Whelan tiếp tục. “Nhưng những gì tôi muốn làm cho United tôi đã có thể làm cho Wigan. Thật không thể tin nổi khi Wigan từ hạng Tư đã lên Premier League chỉ trong 10 năm.”

“Tôi còn xây dựng lên SVĐ này để tổ chức bóng đá và bóng rugby. Nếu nói về tiền bạc, tôi nên chọn Manchester United. Nhưng nếu nói về những đóng góp cho quê hương, cộng đồng, tôi rất hạnh phúc vì những điều tốt đẹp mình đã làm được tại Wigan.”

Đức Khánh (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage