Lập Cú Đúp, Rooney Cán Mốc 200 Bàn Thắng

187
(MUSVN) – Sau những trận đấu liên tiếp kiến tạo cơ hội để đồng đội ghi bàn, thì ở lần tiếp đón Stoke City, Wayne Rooney đã trực tiếp hai lần lập công, mang về cho Manchester United ba điểm quan trọng trước khi bước vào giai đoạn khó khăn của mùa giải.

Trận đấu này đã đánh dấu những cột mốc rất đặc biệt của Rooney. Anh có bàn thắng đầu tiên của mùa giải, bàn phản lưới nhà đầu tiên trong sự nghiệp và bàn thứ 200 ở cấp độ CLB (tính cả thời kỳ còn thi đấu cho Everton).

“Đây là lần đầu tiên tôi phản lưới nhà, nhưng thật may khi chúng tôi có thể sửa chữa lại sai lầm và bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước,” Rooney trả lời MUTV.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã thi đấu khá tốt. Stoke sử dụng rất nhiều đường bóng bổng, nhưng chúng tôi luôn biết cách hóa giải nó. Có lẽ điểm tối duy nhất chính là bàn phản lưới nhà của tôi. Khi đó, tôi đang theo kèm Ryan Shawcross. Rất nhiều cầu thủ khác cũng băng vào, nhưng bóng lại đi trúng vào người tôi.”

“Tuy nhiên, điều quan trọng là tôi không để pha bóng đó ảnh hưởng đến tâm lý trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu. Tôi cho rằng với những gì đã thể hiện, chúng tôi xứng đáng với ba điểm.”

Để chuộc lại lỗi lầm, Rooney nhanh chóng thực hiện một cú đánh đầu khác, nhưng là vào lưới Stoke City. Ở pha bóng này, van Persie cũng góp công không nhỏ với đường tạt cánh chính xác cho tiền đạo số 10 của United.

“Tôi nghĩ khi bạn sở hữu những cầu thủ có thể tung ra một đường tạt cánh chuẩn xác, bạn sẽ hiểu rằng chỉ cần di chuyển đúng vị trí thì cơ hội sẽ đến. Persie đã ‘đặt bóng’ vào đúng đầu tôi, và nhiệm vụ của tôi rất đơn giản.”

“Đây là trận đấu đầu tiên mà chúng tôi cùng nổ súng. Tôi chắc chắn rằng sự ăn ý giữa tôi và Persie sẽ được cải thiện tỷ lệ thuận theo thời gian. Hàng công của chúng tôi đang rất dồi dào, với sự xuất hiện của cả Welbeck cùng Chicharito. Nhưng bên cạnh đó, các cầu thủ ở hàng phòng ngự cũng cần nỗ lực hơn nữa.”

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Rooney thực hiện một siêu phẩm vào lưới Arsenal – và cũng là bàn thắng đầu tiên của anh ở Premier League. Tính đến hết trận đấu hôm qua, Rooney đã chạm mốc 200 bàn thắng ở cấp độ CLB.

“Chỉ đến khi trận đấu kết thúc, tôi mới biết mình đã chạm được con số 200 bàn thắng ở cấp độ CLB. Tôi thực sự rất hài lòng với điều này.”

Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage