Kỷ Nguyên Van Gaal Bắt Đầu Bằng… Máy Ủi Tiến Vào Carrington

1012

(MUSVN) – Triều đại của HLV Louis van Gaal tại Manchester United đã khởi đầu bằng những chiếc… máy ủi tiến vào sân tập Carrington!

Dù mới chính thức đến Old Trafford được 2 ngày nhưng dường như HLV van Gaal đã tìm hiểu rất kỹ về cơ sở vật chất của Man Utd. Khi trả lời phỏng vấn giới truyền thông vào thứ Năm vừa qua, chiến lược gia 62 tuổi đã mô tả cơ sở của Carrington là hết sức chất lượng nhưng vẫn còn một số điều cần khắc phục.

article-2696134-1FBC3BF700000578-599_634x480

Sân tập của Man Utd nhìn từ trên cao

“Về cơ sở vật chất, tôi mong muốn kín đáo hơn một chút.,” van Gaal giải thích. “Hiện tại, sân tập là sân mở và luôn luôn có gió. Gió sẽ ảnh hưởng đến bóng cũng như các cầu thủ. Vì vậy, chúng ta cần phải khắc phục điều này.”

Và có vẻ như BLĐ United đã tiếp thu ý kiến của HLV van Gaal rất nhanh khi trong buổi sáng ngày thứ Sáu, các tay máy đã bắt được hình ảnh những chiếc xe ủi được chở vào sân tập Carrington. Công việc sửa chữa có lẽ sẽ được tiến hành trong thời gian thầy trò van Gaal du đấu Mỹ.

article-0-1FC0A2C800000578-832_634x556

Những chiếc máy ủi được chở vào Carrington để sửa chữa sân tập theo mong muốn của HLV van Gaal

Nhắc đến việc quan tâm sát sao cơ sở vật chất cho sân tập của đội bóng, một trong những người đi tiên phong cho hành động này chính là Sir Alex Ferguson. Những năm 90 của thế kỷ trước, ông cho rằng United cần hiện đại hóa trang thiết bị tập luyện ngay lập tức nếu muốn đạt được những mục tiêu to lớn hơn trong thế kỷ 21.

22 triệu bảng đã được đổ ra để xây dựng và nâng cấp sân tập Carrington trước khi nó chính thức được sử dụng vào mùa hè năm 2000 thay thế sân tập cũ mang tên The Cliff. Khu đào tạo cho Học viện trẻ cũng được khánh thành 2 năm sau đó với kinh phí 8 triệu bảng.

Và trong năm 2013 vừa qua, United lại tiếp tục khánh thành một trung tâm khoa học về y tế và thể thao trong khuôn viên Carrington với giá trị hơn 25 triệu bảng. Sir Alex đã luôn miêu tả những cơ sở vật chất tại Carrington là “bản hợp đồng tốt nhất của tôi” và nó “hoàn toàn xứng đáng” với sự đầu tư của BLĐ.

Đức Khánh (theo DailyMail)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage