Khó Tin: Man Utd Bổ Nhiệm Một HLV… Ngồi Xe Lăn

531

(MUSVN) – Manchester United vừa ký một hợp đồng lịch sử khi bổ nhiệm một HLV ngồi xe lăn tên Sohail Rehman để huấn luyện các cầu thủ lành lặn của CLB!

Sohail Rehman năm nay 22 tuổi. Từ khi sinh ra, anh đã mắc chứng bệnh teo cơ cột sống hiếm gặp khiến cơ thể suy nhược và phải di chuyển bằng xe lăn.

Sohail1

Rehman chụp hình trước cửa Old Trafford

Bất chấp số phận, Rehman vẫn vui sống từng ngày. Vì tình yêu bóng đá, anh đã quyết tâm theo học khóa HLV và hoàn thành đầy đủ khóa học vào năm ngoái, trở thành HLV ngồi xe lăn đầu tiên trên thế giới. Biết tin này, Sir Alex Ferguson đã trực tiếp gửi thư chúc mừng Rehman.

Và giờ đây, sự nghiệp của Rehman lại tiến thêm một bước lớn khi được Manchester United bổ nhiệm làm HLV của CLB. Càng hạnh phúc hơn cho Rehman nếu như chúng ta được biết anh là một NHM trung thành của Quỷ Đỏ.

Công việc chủ yếu của Rehman sẽ là đào tạo các cầu thủ thiếu niên đến thử việc tại Trường Bóng đá Manchester United. Đôi khi, anh cũng sẽ thay mặt Manchester United đến thăm các ngôi trường và tập luyện cùng các em nhỏ.

Sau khi chính thức được United bổ nhiệm, Rehman cho biết: “Điều này thật điên rồ. Tôi gần như có mặt ở sân tập mọi thời điểm. Trước tiên, tôi vẫn là NHM Quỷ Đỏ. Bởi vậy, bản năng của một NHM vẫn còn ở trong tôi. Cảm xúc thật kỳ lạ và lẫn lộn.”

“United là một môi trường làm việc tuyệt vời nơi mọi người đều quen biết lẫn nhau. Đây là cơ hội tốt để tôi có thể tích lũy kinh nghiệm bên cạnh những HLV kỳ cựu.”

Rehman cũng tiết lộ HLV David Moyes chính là người mang đến cho anh cơ hội ngày hôm nay: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến David Moyes. Ông ấy đã xem và rất ấn tượng với một buổi tập do tôi chỉ đạo. Bởi vậy, David đã ngỏ lời mời tôi về với United.”

Mặc dù bị tàn tật bẩm sinh nhưng Rehman vẫn giữ tình yêu cuồng nhiệt dành cho trái bóng tròn. Không thể đá quả bóng trên sân, Rehman giải thích anh đã quyết định đi theo nghiệp huấn luyện để tiếp tục đam mê.

“Khi cơ hội chơi bóng không còn, tôi đã nghĩ mình chẳng thể làm gì khác. Tôi có thể xem các trận đấu đấy, nhưng tôi muốn nhiều hơn thế. Lên đến đại học, mọi người nói với tôi rằng ‘Tại sao cậu hiểu biết nhiều về thể thao thế mà không làm nghề gì liên quan đến thể thao?'”

“Tôi nghe theo lời họ và thông qua khóa học phát triển thể thao tại trường đại học, tôi quyết định thi lấy chứng chỉ HLV của Liên đoàn bóng đá Anh và bắt đầu cống hiến toàn thời gian cho công việc này.”

Sohail3

Rehman và các cầu thủ Man Utd

Rehman tự tin sự nghiệp huấn luyện của mình sẽ bay cao vì có rất nhiều HLV thành công mà chưa từng chơi bóng đá chuyên nghiệp.

“Có rất nhiều HLV ngoài kia thậm chí chưa từng chơi bóng, hoặc chỉ chơi tại các hạng đấu thấp, như Jose Mourinho vậy. Khó khăn của tôi là tôi sẽ không thể làm mẫu cho các học trò. Nhưng tôi luôn luôn nghiên cứu kỹ càng vấn đề và tìm ra giải pháp. Bởi vậy, có lẽ tôi mạnh về mặt mô tả hơn các HLV khác.”

Người phát ngôn của Manchester United rất vui mừng trước sự bổ nhiệm này và đã ca ngợi Rehman là “tấm gương cho tất cả chúng ta”.

“Trong nghịch cảnh, Sohail đã cho chúng ta thấy sự chăm chỉ và quyết tâm là tất cả những gì cần thiết để vượt qua trở ngại. Kể từ ngày đầu tiên đến sân tập của CLB, Sohail luôn nhận được sự chào đón nồng ấm của tất cả mọi người tại Manchester United.”

Đức Khánh (theo express)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage