Januzaj Chọn Kosovo?

597
(MUSVN) – Tin tức không mấy vui vẻ cho các ĐTQG mong muốn có sự phục vụ của tiền vệ trẻ tài năng Adnan Januzaj khi FIFA chính thức cho phép ĐTQG Kosovo được tham dự các trận đấu giao hữu quốc tế.

Januzaj sẽ chọn màu áo nào để cống hiến?

Sự nghiệp quốc tế của cầu thủ chạy cánh thuộc biên chế Quỷ Đỏ đang là chủ đề nóng khi anh tỏa sáng tại Premier League ngay mùa giải đầu tiên góp mặt. Với lịch sử gia đình khá phức tạp, Januzaj hoàn toàn có thể lựa chọn để thi đấu cho màu cờ sắc áo sáu quốc gia khác nhau, và dĩ nhiên các đội tuyển cũng đang tìm mọi cách để lôi kéo chân sút này về với đất nước mình.

Sinh ra và lớn lên tại Bỉ, Januzaj hội đủ điều kiện để khoác áo ĐTQG Bỉ nhưng trước đó anh đã từ chối chơi cho các đội tuyển trẻ đất nước này.

Cầu thủ trẻ này có thể lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ thông qua quốc tịch của ông bà nội hoặc chờ đến năm 2018 để có cơ hội chơi bóng cho Tam Sư.

Ngoài ra, thông qua bố mẹ, việc tiền vệ của United khoác áo Albania, Kosovo hoặc Serbia cũng là một khả năng có thể xảy ra.

Kosovo trước đây không trực thuộc UEFA hay FIFA nên không được coi là một ĐTQG chính thức. Nhưng với quyết định của FIFA vào ngày thứ Hai, nếu có tham vọng cùng ĐT Kosovo góp mặt tại đấu trường châu lục cũng như thế giới thì giờ Januzaj đã có thể bắt đầu thực hiện tham vọng đó.

“Đây là quyết định được đưa ra bởi FIFA nhằm tăng cường sự phát triển của nền bóng đá Kosovo và một lần nữa khẳng định sức mạnh phi thường của thể thao khiến mọi người gắn kết nhau hơn,” chủ tịch FIFA Sepp Blatter phát biểu.

Với quyết định của FIFA, Kosovo chưa thể tham gia các giải đấu chính thức, đồng nghĩa đội bóng này sẽ không góp mặt tại vòng loại Euro hay World Cup ngay trong thời gian tới.

Dù vậy, việc được tham dự các trận giao hữu quốc tế cũng sẽ là sức hút đáng kể để ĐTQG Kosovo mời gọi Januzaj trở về thi đấu.

Phạm Thành (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage