Huyền Thoại Với Trận Chiến United – Liverpool [Kỳ III]

482
(MUSVN) – Chúng tôi xin tiếp tục gửi đến các bạn serie về nhận định và ký ức của các huyền thoại trước trận cầu mang đầy ý nghĩa United vs Liverpool. Nhân vật tiếp theo là huyền thoại của United, Lou Macari.
Cựu tiền vệ trung tâm của Quỷ Đỏ đã chia sẽ những suy nghĩ của mình về cuộc chiến hứa hẹn sẽ rất quyết liệt giữa United và Liverpool vào Chủ Nhật này…

Ông có những kỷ niệm nào khi đối đầu với Liverpool?

Vâng, khi tôi đến Old Trafford, Liverpool là một đôi bóng ‘khác thường’ và họ là đội bóng bất khả chiến bại vào thời điểm đó. Mọi thứ đã thay đổi khá nhiều vài năm trở lại đây, nhưng ngược về đầu những năm 70 thì mọi người đều nói về Liverpool, Kevin Keegan, Kenny Dalglish, Graeme Souness và phần còn lại – họ thật sự là một CLB vĩ đại. Với suy nghĩ đó, khi bạn cố gắng để vượt qua họ thì bạn cũng là một trường hợp đặc biệt. Dĩ nhiên, ký ức đẹp nhất của tôi là trận chung kết cúp FA năm 1977, không chỉ bởi vì sự thật là chúng tôi đã đánh bại họ mà còn bởi vì chúng tôi đã phá hủy giấc mơ ăn ba của họ. Vào thời điểm đó, họ sở hữu một đội hình chất lượng đủ khả năng để giành cú ăn ba vĩ đại, nhưng một ngày đẹp trời tại Wembley nơi mà may mắn đã ủng hộ chúng tôi thì chúng tôi đã lên ngôi vô địch và ngăn chặn con đường vinh quang của họ.

Ông có bất kỳ một ký ức nổi bật nào khác khi chạm trán với The Kop, có thể là trên phương diện cá nhân?

Có rất nhiều là đằng khác. Tôi nhớ rằng tất cả các cuộc chiến đó đều diễn ra rất nhanh và quyết liệt. Tôi đã xem một vài đoạn video trên MUTV gần đây và nó khiến tôi nhớ lại mỗi trận đấu là một cuộc chiến thật sự mà không bên nào chịu nhân nhượng – những pha chuồi bóng liên tiếp. Nó mang lại ý nghĩa vô cùng lớn lao cho các cầu thủ cũng như CĐV khi được sống trong không khí của cuộc chạm trán này. Bạn hiểu rõ cảm giác của NHM Liverpool lúc ở Anfield và cũng giống như thế tại Old Trafford, bạn biết chính xác nó có ý nghĩa như thế nào với các CĐV của chúng ta.

Ông đánh giá như thế nào về cuộc chiến cuối tuần này và ông mong chờ kết quả ra sao?

Đây có thể là trận đấu quan trọng nhất với Manchester United và Liverpool ở giai đoạn quyết định, với Liverpool thì cảm giác này đã mất khá lâu. Thông thường khi họ viếng thăm Old Trafford thì chúng tôi đang chễm chệ ở ngôi đầu và thỉnh thoảng Liverpool cũng tạo ra sự ganh đua nhưng không thường xuyên. Giờ đây thì họ đang xếp thứ 2 trên BXH và tôi không nhớ đã bao lâu rồi họ mới có một cuộc chiến quan trọng như thế này. Buồn thay cho chúng tôi, vòng đấu này là khởi đầu cho chặng đường gai góc phía trước với Olympiacos và City, và nếu bạn hỏi tôi trận đấu nào quan trọng nhất trong 3 trận đấu trên, cho giai đoạn còn lại của mùa giải, đó sẽ là cuộc đón tiếp Olympiacos ở Old Trafford.

Chúng tôi có thể tiếp tục làm nên điều kỳ diệu ở Champions League trong khi ở Premier League, một chiến thắng trước Liverpool có thể tạo nên hiệu ứng tích cực, nhưng tôi không nghĩ nó thực sự có thể làm thay đổi mùa giải hiện tại của chúng tôi ở đấu trường quốc nội. Tuy nhiên, đây vẫn là một vòng đấu mà chúng tôi nhất định phải thắng. Đây có thể là một trong những Liverpool tốt nhất mà tôi có thể nhớ sau khoảng thời gian khá dài. Họ luôn có những cá nhân xuất sắc nhưng ở mùa giải này, đặc biệt là Suarez và Sturridge quá khác biệt, họ luôn tạo nên mối đe dọa thật sự cho bất kỳ đội bóng nào đối đầu với họ. Họ dĩ nhiên sẽ là một đối thủ khó nhằn với chúng tôi. Đây sẽ là một bài toán khó dành cho David Moyes và các học trò.

Hope (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage