Huyền Thoại Nhớ Về Trận Chiến United – Liverpool [Kỳ I]

447
(MUSVN) – Chúng tôi xin gửi đến các bạn serie về nhận định và ký ức của các huyền thoại trước trận cầu mang đầy ý nghĩa United vs Liverpool. Người đầu tiên sẽ là huyền thoại Gary Pallister…
Cựu hậu vệ của United Gary Pallister đã có những đánh giá về trận cầu đinh gặp đối thủ truyền kiếp Liverpool vào Chủ Nhật này và ông cũng hoài niệm về cuộc chiến đáng nhớ với The Kop khi ông còn là cầu thủ.
Những cuộc đối đầu giữa United và Liverpool có ý nghĩa gì với ông?

Quay lại giai đoạn lúc tôi vừa đến United, chúng tôi đang cố gắng hướng đến con đường vinh quang mà Liverpool đã tạo nên. Họ đang là đội bóng thành công nhất ở Anh thời kỳ đó, họ sở hữu cầu thủ hàng đầu và chúng tôi phải cố gắng để bắt kịp. Chúng tôi vẫn còn cách xa hàng ngàn dặm so với những vinh quang mà Liverpool đã đạt được, vì thế trước mỗi cuộc chiến chúng tôi luôn nghĩ rằng đây là cơ hội để mình xây dựng niềm tin và thách thức ‘cỗ máy Anfield’.

Tính chất căng thẳng luôn tồn tại – thậm chí ngay cả lúc Liverpool đang ở giai đoạn cực thịnh thì chạm trán với United luôn là một trong những trận đấu khó khăn nhất mùa giải của họ. Chúng tôi luôn thể hiện một phong độ cao ở cuộc chiến này và United sẵn sàng đánh bại họ ngay cả khi Liverpool giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng trận cầu này có ý nghĩa lớn đến nhường nào với các CĐV và đội bóng.

Theo thời gian, sự căng thẳng vẫn không thay đổi, thậm chí khi chúng tôi bắt đầu tạo dựng nên kỷ nguyên thành công. Khi bạn bước vào trận chiến với Liverpool, bạn biết rằng bạn đang ở trong một cuộc chạm trán có cả máu, mồ hôi, nước mắt và nụ cười, và hiếm khi nó khiến bạn thất vọng. Những trận chiến đó luôn ở đẳng cấp cao nhất và các cầu thủ thi đấu với ngọn lửa khát khao cháy bỏng. Và đến tận bây giờ trận cầu giữa United và Liverpool vẫn mang một ý nghĩa rất riêng.

Trận đấu nào với Liverpool mà ông tham dự khiến ông không thể nào quên?

Ghi được 2 bàn thắng vào lưới The Kop tại Anfield năm 1997 là một trong những kỷ niệm ngọt ngào nhất sự nghiệp của tôi. Tôi chưa bao giờ có 2 pha lập công trong 1 trận đấu trước đó, vì thế làm được điều này ngay trên sân nhà của đại kình địch là một khoảnh khắc đặc biệt với tôi – và tôi vẫn giữ những tấm ảnh ghi dấu giây phút đó ở nhà để hoài niệm! Cả 2 đội bóng đều đang hướng đến danh hiệu vô địch ở mùa giải đó, và Anfield luôn là nơi ‘đi dễ khó về’ nhưng chúng tôi đã giành một chiến thắng tuyệt vời và đó là kết quả vô cùng quan trọng.

Ông đánh giá thế nào về cuộc chạm trán cuối tuần này giữa 2 đội?

Đây sẽ là cuộc chiến mà chúng tôi không được phép thất bại, và chúng tôi chỉ có 1 con đường đó là chiến thắng nếu muốn tiếp tục đấu tranh cho một vị trí trong top 4. Liverpool đang bay cao với bộ đôi tiền đạo Luis Suarez và Daniel Sturridge đạt điểm rơi phong độ, nhưng chúng tôi vẫn tự tin bởi vì chúng tôi sở hữu những nhân tố có khả năng tạo nên đột biến, và chúng tôi được thi đấu dưới sự cổ vũ của hàng vạn CĐV thân yêu.

Subasa (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage