Giggs Ủng Hộ Kỳ Nghỉ Đông Cho Các Đội Bóng Anh

615

(MUSVN) – Huyền thoại Ryan Giggs đã cho rằng các cầu thủ của xứ sở sương mù nên được hưởng một kỳ nghỉ đông.

Quỷ Đỏ đang phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trên cả 3 đấu trường nước Anh vào giai đoạn mà người người tất bật chuẩn bị cho Noel và năm mới. Giggs với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến hiểu rằng không dễ dàng để có thể vượt qua giai đoạn khốc liệt này.


Giggs cho rằng nên có kỳ nghỉ đông cho các cầu thủ

Tại một số nước châu Âu, kỳ nghỉ đông đã đựợc áp dụng cho các giải đấu trong nước, nhưng riêng với nước Anh thì chưa. Một số chuyên gia cho rằng kỳ nghỉ này là cần thiết và có lợi cho cả Premier League cũng như ĐT Anh. Và có vẻ như lão tướng của Man United cũng đồng tình với quan điểm đó.

“Tôi nghĩ rằng nên có một kỳ nghỉ đông, nó không nhất thiết phải vào dịp lễ Giáng Sinh,” Giggs cho biết trên MUTV. “Nó có thể là vào tháng Một. Khi có một vài tuần nghỉ ngơi, bạn có thể đi du lịch, tận hưởng chút ánh nắng mặt trời, rồi sau đó dành một tuần để tập luyện trước khi trở lại với những trận đấu. Tôi nghĩ yêu cầu đó không phải là điều gì quá to tát.”

“Nhưng truyền hình lại làm ăn phát đạt vào mỗi dịp lễ tết và rõ ràng là những khán đài luôn chật kín người vào những ngày đó. ĐTQG thì thường không gặp phải hiệu ửng này.”

“Tôi nghĩ có một kỳ nghỉ đông sẽ giúp ích rất nhiều cho cầu thủ. Khi tiến sâu hơn vào Champions League thì thời gian nghỉ ngơi trước đó sẽ phát huy tác dụng. Tôi đã từng được hưởng lợi khá nhiều từ những trận đấu giữa các ĐTQG. Tôi được nghỉ ngơi trong thời gian đó và sau đó tôi cảm thấy mình rất sung sức.”

Với chuyến hành quân tới sân của Hull City vào ngày Boxing Day tới, các cầu thủ sẽ phải tập trung ở trung tâm Aon Training Complex đúng vào ngày Giáng Sinh.

“Sẽ có chút khó khăn hơn khi bạn có con. Nếu bạn độc thân, hoặc chưa có những đứa trẻ thì việc này [tới sân tập vào ngày Giáng Sinh] khá là dễ dàng. Còn ngựợc lại, bạn phải dậy sớm, cùng những đứa trẻ mở những món quà khi chúng gõ cửa phòng bạn vào lúc 6 giờ. Bạn vẫn có thể làm mọi thứ, rồi đến sân tập, khoảng 5 tới 6 giờ sau thì trở về nhà. Cũng không có gì là quá tệ cả.”

“Tất nhiên, sau đó chúng tôi hành quân tới Hull. Chúng tôi đang tận dụng cơ hội trong giai đoạn này nên tôi nghĩ mọi người sẽ không cảm thấy tội nghiệp cho chúng tôi.”

 

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage