Giggs Muốn Dẫn Dắt Đội Tuyển Xứ Wales

377

Tiền vệ Ryan Giggs của Man United cho rằng anh rất hứng thú với cơ hội trở thành HLV của đội tuyển xứ Wales một ngày không xa sau khi treo giày.

Giggsy, người sẽ tròn 36 tuổi vào cuối tháng này, có một sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy, tên tuổi của anh đã nhận được nhiều sự tôn trọng của đồng đội và rất nhiều các fan hâm mộ, với 11 chức vô địch Ngoại hạng và 2 chiếc cúp Champions League.

Ngôi sao của United đã chính thức giã từ nghĩa vụ quốc gia năm 2007 với 64 lần khoác áo đội tuyển nhưng anh ám chỉ rằng một ngày gần nhất sẽ trở lại xứ Wales trên cương vị HLV.

“ Tôi nghĩ rằng nếu bạn thi đấu cho ĐTQG của mình, thì huấn luyện và quản lý là công việc cuối cùng bạn để thực hiện,” Giggs nói trên Independent on Sunday.

 “Việc huấn luyện [đến một giải đấu lớn] làm cho bạn rất phấn khích như một người hâm mộ; Tôi chỉ có thể hình dung nó khi là một cầu thủ và tôi chưa bao giờ trải nghiệm nó.”

Lần tham dự một giải đấu lớn gần đây nhất của xứ Wales là World Cup 1958 tại Thụy Điển và Giggs tin rằng con số thống kê trên sẽ chẳng nói lên điều gì.

“Chúng tôi cần phải chắc chắn rằng ĐT Xứ Wales sẽ được tham dự một giải đấu lớn.” anh ấy nói thêm.

“Điều sẽ để lại một dấu ấn không nhỏ đến quá trình phát triển của những đứa trẻ. Một vấn đề nan giải tại xứ Wales là những đứa trẻ luôn rất khó khi lựa chọn chơi bóng bầu dục hoặc bóng đá, và khi xem đội tuyển quốc gia thi đấu Euro hay World Cup, thì chúng có thể chỉ tập trung vào bóng đá mà thôi.”

Vanhofas (Theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage