Giao Hữu Quốc Tế Chỉ Phí Thời Gian?

213

(MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã bày tỏ ý kiến của mình về những trận giao hữu quốc tế khi cho rằng đó chỉ là sự lãng phí thời gian.

Ferguson hiện đang ở Mỹ, nơi mà ông sẽ cùng các học trò khởi đầu chuyến du đấu mùa hè của United. Với kinh nghiệm quản lý quốc tế trước đây của bản thân, Ferguson cho hay ông không hiểu vì sao những trận đấu như thế lại được tổ chức.

Và với việc nhiều cầu thủ quan trọng vắng mặt – trong đó cậu học trò cưng Wayne Rooney – một trong năm người được Fabio Capello cho về ngày hôm qua – Ferguson đã không thấy giá trị của trận đấu như thế.

“Tôi luôn ủng hộ những giải đấu. Các cầu thủ nên chơi ở những giải đấu lớn như World Cup hay European Championship”, thuyền trưởng người Scotlen phát biểu trên đài truyền hình Mỹ Sirius XM. “Nhưng những trận giao hữu như thế theo tôi chỉ là sự lãng phí thời gian. Chúng tôi luôn cho là như vậy”.

“Có thể thông cảm được cho huấn luyện viên. Họ chỉ có được sự phục vụ của các cầu thủ trong một khoảng thời gian nhất định để tạo nên ảnh hưởng đối với học trò cũng như xây dựng và định hình đội bóng. Tôi hoàn toàn thông cảm với điều đó”.

“Nhưng như mọi lần trong các trận giao hữu bạn có đến sáu hay bảy sự vắng mặt. Đôi khi sẽ là không có nhiều giá trị cho huấn luyện viên để xây dựng đội bóng dựa trên nó bởi sự thiếu hụt nhân sự”.

Cho dù có phê phán những trận giao hữu từ phía huấn luyện viên của mình song United đang lên kế hoạch công bố chuyến du đấu mùa hè của mình bắt đầu từ ngày 14 tháng Bảy tại Boston và kết thúc với trận cầu đỉnh cao với Barcelona tại Washington ngày 30 tháng Bảy

Câu lạc bộ cũng đã xác nhận họ sẽ chạm trán với đội các ngôi sao tại giải nhà nghề Mỹ MLS tại SVĐ Red Bull Arena, bang New Jersey ngày 27 tháng Bảy.

XH (Theo TeamTalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage