Giấc Mơ Châu Phi Của Evra

430

Cũng như nhiều đồng đội khác tại United, Evra cũng trở về thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Và mặc dù trước mắt đội tuyển Pháp vẫn là hai trận đấu gặp Romania và Serbia thuộc vòng loại World Cup, hậu vệ của Quỷ Đỏ đã nghĩ tới giải đấu diễn ra ở châu Phi ngay từ bây giờ.

“Thành thực mà nói tôi nghĩ rất nhiều tới vòng CK World Cup sắp tới. Hẳn điều đó sẽ rất khó khăn và nếu bạn muốn tham dự giải đấu vào năm sau, bạn cần phải giành chiến thắng trong một bảng đấu khó như thế này,” cầu thủ này nói trên manutd.com.

Evra lần đầu tiên khoác áo ĐT Pháp năm 2004 nhưng lại không có tên trong thành phần đội bóng lọt vào trận chung kết năm 2006.

“Tôi rất muốn có mặt trong giải đấu lần này. Tham dự World Cup là một giấc mơ lớn của tôi, đặc biệt hơn khi giải được tổ chức tại châu Phi. Tôi là người châu Phi – tôi được sinh ra ở Senegal. Vì thế việc được thi đấu tại đó rất quan trọng đối với tôi.”

“Chơi cho đội bóng quê hương tại World Cup là một giấc mơ và tôi hi vọng giấc mơ đó sẽ thành sự thực. Nhưng trước hết chúng tôi cần phải vượt qua vòng loại bằng những chiến thắng.”

Kể từ khi đến với Old Trafford năm 2006, Evra đã trở thành một trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới.

Mặc dù vậy, cầu thủ này vẫn khẳng định anh vẫn còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. “Tôi luôn nghĩ mình có thể tiến bộ thêm nữa. Tôi hạnh phúc khi nhận những lời khen ngợi của mọi người nhưng tôi muốn làm việc thật chăm chỉ và trở nên hoàn thiện hơn.”

“Điều khó nhất của một cầu thủ không phải là đạt tới đỉnh vinh quang, mà chính là làm sao để trụ vững trên đỉnh cao đó và tạo ra những khác biệt giúp bạn có thể vượt được lên trên những người khác.”

“Tôi hài lòng với phong độ hiện tại nhưng tôi biết mình có thể làm được nhiều hơn nữa. Tôi không nghĩ về việc cố gắng trở thành hậu vệ trái hay nhất thế giới. Tôi chỉ nghĩ tới việc làm thế nào để trở nên tiến bộ hơn Evra của năm ngoái mà thôi.”

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage