Fosu-Mensah Kìm Nén Nỗi Buồn Về Nouri

1203

(MUSVN) – Tim Fosu-Mensah thừa nhận một tuần vừa qua là quãng thời gian chất nghẹn cảm xúc trong đời anh sau hung tin đồng đội cũ ở AFC Ajax, Abdelhak Nouri bị tổn thương não.

Cầu thủ 20 tuổi bất ngờ đột quỵ giữa trận gặp Werder Bremen hôm thứ Bảy tuần trước và theo thông tin đáng buồn thì cơ hội để anh phục hồi là bằng con số không. Kể từ đó, cả thế giới bóng đá đã chung tay giúp đỡ, riêng Daley Blind cũng nhắn gửi sức mạnh tinh thần của anh đến chàng cầu thủ tài năng hồi đầu tuần.

Blind và Fosu-Mensah đều là cựu cầu thủ Ajax, những người quen biết cá nhân Nouri, tuy nhiên gần gũi nhất với cầu thủ này phải là Tim sau khi cả hai cùng trưởng thành từ học viện danh tiếng của câu lạc bộ. MUTV đã phỏng vấn anh trước buổi tập sáng thứ Sáu ở UCLA…

Trước hết, Tim, hai ngày qua nhận được tin dữ từ Ajax ắt hẳn nặng nề với anh?

Đúng vậy. Tôi đã chơi bóng cùng cậu ấy từ hồi tám tuổi nên cảm thấy rất xót xa và đây cũng là một khoảng thời gian rất khó khăn dành cho tôi khi biết bạn mình xảy ra chuyện.

Với tâm trạng như thế, thật khó để tiếp tục tập luyện trong tuần này phải không?

Người ta có câu ‘cuộc sống tiếp diễn’, nhưng mỗi lần tỉnh giấc tôi đều nghĩ ngay đến sự việc đó. Nó xát muối vào lòng tôi, tôi tâm sự với các đồng đội cũ ở Ajax và chúng tôi cố gắng động viên nhau mạnh mẽ.

Cảm nghĩ của anh về một tuần ở UCLA?

Công bằng mà nói thì rất mỹ mãn. Tôi yêu thích từng buổi tập và từng ngày ở đây. Khó khăn, nhưng chuyện cũng đã rồi, có điều là khi thi đấu, tôi chỉ nghĩ đến bóng đá mà thôi. Chuyện gì qua thì cũng đã qua. Khi về nước, tôi sẽ cố gắng liên lạc với một vài anh em bạn bè, còn tôi ở trên sân thì tâm trí chỉ thuộc về trên sân.

Hai tân binh đang hòa nhập nhanh chóng chứ?

Tôi nghĩ hai anh đang hòa nhập cực nhanh bởi vì tập thể này… chúng tôi có một tập thể kỳ diệu. Mọi người đều rất hòa đồng nên họ lập tức cảm thấy như đang ở nhà. Quả là một tinh thần đồng đội tuyệt vời. Chẳng gì sướng bằng nếu biết các cầu thủ đều rất tốt bụng, bạn cần giúp là họ sẽ giúp, nhờ vậy mà hai tân binh đang hòa nhập cực nhanh.

Mùa hè năm nay có phải là một cơ hội tốt để anh gây ấn tượng với huấn luyện viên trưởng và khẳng định tiếng nói không?

Có chứ, tôi siêng tập, thể hiện hết mình và với mỗi cơ hội có được tôi đều cố gắng tận dụng.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage