Ferguson: “Liverpool Nên Im Lặng”

329
(MUSVN) – HLV Sir Alex Ferguson cho rằng Liverpool nên chấp nhận quyết định treo giò Suarez 8 trận mà FA đã đưa ra.

Tiền đạo của Liverpool đã phải nhận án phạt khá nặng và bị phạt 40 nghìn bảng sau khi có những lời nói phân biệt chủng tộc nhằm vào hậu vệ Patrice Evra.

Liverpool đã phản ứng rất mạnh mẽ quyết định trên bằng những lời chỉ trích FA và khẳng định rằng Evra cũng cứng đáng phải bị phạt. Hơn thế nữa, họ còn mặc những chiếc áo mang hình ảnh của tiền đạo người Uruguay trước trận đấu với Wigan.

Ferguson khẳng định rằng ông không có gì để nói với hành động đó, nhưng giờ thì chiến lược gia người Scotland đã phải lên tiếng và tuyên bố rằng FA đã có một quyết định chính xác.


Liverpool nên im lặng

“Sự ủng hộ của chúng tôi đối với Patrice là hoàn toàn hợp lý với những ngôn từ nhằm vào cậu ấy,” ông nói.

“Vấn đề này đã chấm dứt và tôi nghĩ rằng chúng tôi hài lòng với quyết định chính xác ấy của FA.”

“Đó không hoàn toàn là chuyện giữa Manchester United và Liverpool. Không có gì để phủ nhận điều đó. Đây là chuyện giữa hai cá nhân và một bên đã vi phạm điều tối kị.”

Gợi nhớ vụ Evra

Sir Alex cũng gợi lại án phạt bốn trận của Evra năm 2008 sau vụ va chạm với người quản lý sân Stamford Bridge Sam Bethell. Ông cho rằng Liverpool nên học theo cách United đã làm, đó là giữ im lặng và chấp nhận án phạt cho dù có đồng ý hay không.

“Patrice đã nhận án phạt sau vụ việc ở Chelsea, đó là khi không có ai ở đó ngoài người quản lý sân và trợ lý thể lực của chúng tôi,” ông nhắc lại. “Cậu ấy đã bị phạt bốn trận và chúng tôi đã phải chờ hai tuần cho đến khi bằng chứng được tìm thấy.”


Evra cũng từng bị treo giò 4 trận

“Chúng tôi khá sốc ở thời điểm đó. Những bốn trận? Chúng tôi nghĩ đó là án phạt quá nặng. Nhưng nó đã xảy ra và bạn sẽ không thể làm gì được.”

Kenny Dalglish đã tiếp tục giúp Suarez tránh khỏi hoàn cảnh khó khăn này. Ông cũng phát biểu vào hôm thứ Sáu rằng ông không hề nghĩ đến chuyện phản ứng của Liverpool sẽ mang lại thêm những rắc rối.

Tuy nhiên Dalglish cũng đã tham khảo những trợ lý của mình về những ngôn từ mà ông sẽ phát biểu nhằm tránh bị phạt.
“Sẽ tốt hơn nếu ai đó giúp bạn biết bạn có thể và không thể nói những gì,” Sir Alex kết luận trong buổi phỏng vấn với tờ Independent.

10! (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage