Evra: “Đây Là Mùa Giải Khó Khăn Nhất Của Tôi”

229
(MUSVN) – Vòng đấu cuối cùng của mùa giải Barclays Premier League 2011/2012 đã diễn ra rất kịch tính hôm Chủ Nhật vừa qua, nhưng diễn biến của nó không khiến Patrice Evra quá ngạc nhiên, nhất là với những gì mà anh từng gặp phải kể từ đầu mùa.

Thực tế, dù có diễn tả bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng chỉ gộp chung lại một ý như Evra nhận xét: ‘đó là mùa giải khó khăn nhất của tôi’.

“Đã có rất nhiều thời điểm khó khăn,” Evra nói với ánh mắt thất vọng và những cái lắc đầu chán chường. “Trước trận đấu với Manchester City hồi tháng Mười, bố tôi đã gọi điện và nói rằng tôi có thể sẽ mất người em trai. Không có gì khó khăn hơn điều đó trước thềm một trận đấu lớn. Trường hợp với Luis Suarez cũng vậy.”

“Tôi biết đó là cách mà một cầu thủ Manchester United không nên nói ra khi thất bại. Có vẻ tôi đang cố gắng biện minh. Nhưng đó là sự thật. Tôi không muốn lừa dối mọi người. Năm nay thực sự rất khó khăn với tôi.”

Trường hợp mâu thuẫn với Luis Suarez thực sự khiến Evra thất vọng khi tiền đạo của Liverpool có những hành vi phân biệt chủng tộc trong suốt trận đấu trên sân Anfield. Những án phạt của FA đã được đưa ra để buộc tội tiền đạo người Uruguay và cấm anh thi đấu trong tám trận, tuy nhiên, mọi thứ ảnh hưởng nhiều hơn là hai tháng và lòng tin của Evra bị thử thách rất nhiều.

Trong chuyến trở lại Anfield tại vòng bốn FA Cup vào tháng Một, anh phải chịu đựng những lời chế giễu trong suốt 90 phút. Rồi khi Liverpool hành quân tới Old Trafford trong khuôn khổ Premier League, trận đấu mà Suarez trở lại sau án phạt được năm ngày, lại xảy ra vụ xung đột khi tiền đạo của Liverpool từ chối bắt tay với Evra ngay trước trận đấu.

“Đó là thời điểm thực sự khó khăn,” hậu vệ người Pháp nói. “Với gia đình tôi cũng vậy. Mọi thứ thực sự rất, rất khó khăn. Tôi nghĩ trận đấu trên sân Old Trafford khiến tôi bị áp lực hơn bao giờ hết…tất cả bắt đầu từ cái bắt tay. Với tôi, không dễ dàng khi quyết định bắt tay Suarez trước trận đấu. Tôi nghĩ nhiều người sẽ không bao giờ có ý định bắt tay trước. Nhưng tôi đã cố gắng và anh ấy từ chối. Với tôi, điều đó khiến tôi tự hỏi 'Điều gì đang xảy ra vậy?'.”

“Trong trận đấu, cũng có thời điểm tôi không phải kiềm chế rất nhiều, nhất là khi nhìn thấy pha tắc bóng đầu tiên của Suarez, một pha tắc bóng nguy hiểm với Rio Ferdinand. Nếu tôi bắt kịp Suarez, có lẽ tôi đã phải nhận một thẻ đỏ trực tiếp và bị đuổi khỏi sân.”

Trận đấu đó trở nên căng thẳng bởi những pha vào bóng ác ý chỉ vì việc từ chối bắt tay của Suarez. Và cao trào của sự thù địch xuất hiện khi hồi còi mãn cuộc được thổi lên, Evra ăn mừng chiến thắng của United trước khán đài Stretford (và hơi gần vị trí của Suarez). Cầu thủ Liverpool phản đối và các nhân viên an ninh phải can thiệp, tách cầu thủ hai đội.

Sir Alex Ferguson sau đó thừa nhận rằng Patrice ‘lẽ ra không nên làm như vậy’, nhưng Evra cho biết đó là lần đầu tiên sau sự cố, và giải thích việc anh ăn mừng của anh là do cảm xúc bộc phát, cảm giác được giải phóng khỏi dư luận sau hàng tháng trời phải chịu những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

“Mọi người nghĩ rằng pha ăn mừng cuối trận đấu với Liverpool của tôi là vì Suarez đã châm chọc tôi,” Evra cho biết. “Nhưng mọi thứ không chỉ như vậy. Cuối cùng thì tôi cũng có thể nói lời cảm ơn tới các đồng đội của tôi. Tôi biết các cầu thủ đều quyết tâm thi đấu để giành chiến thắng cho Manchester United, và cũng có chút gì đó dành cho tôi. Đó là lý do tại sao tôi ăn mừng như vậy.”

“Theo cá nhân tôi, những gì đã xảy ra với tôi trong năm nay thực sự rất khó khăn. Nhưng tôi cần phải tiếp tục tiến lên. Bạn luôn có những trải nghiệm tiêu cực và tích cực trong cuộc sống, nhưng điều quan trọng nhất là cách bạn phản ứng thế nào, và tôi nghĩ mình đã có những phản ứng tích cực. Đó là lý do tại sao tôi thấy tự hào về bản thân mình. Mọi người có thể chỉ trích tôi, nhưng năm nay, tôi đã mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó là một thử thách lớn, một thử thách của riêng cá nhân tôi.”

Quỳnh Như (Theo Manutd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage