Đồng Đội Cũ Khuyên Giggs Rời United

1276

(MUSVN) – Theo lời của thủ môn kỳ cựu người Đan Mạch – Peter Schmeichel, Ryan Giggs nên rời United và tiếp nhận công việc quản lý ở một CLB khác nếu như anh ấy muốn một ngày nào đó chính thức trở lại dẫn dắt bầy Quỷ Đỏ ở Old Trafford.

Trợ lý HLV của Louis van Gaal ở hai mùa bóng vừa qua đang cân nhắc về tương lai tại United, khi những thông tin trên truyền thông liên tục cho rằng nếu Jose Mourinho tiếp quản chiếc ghế huấn luyện ở Old Trafford, có thể ông sẽ không muốn làm việc chung với huyền thoại sống người xứ Wales của Quỷ Đỏ.

Ryan_800

Chiến lược gia người BĐN được dự đoán sẽ kế nhiệm Van Gaal ngay trong tuần này, sau khi đã đồng ý với các điều khoản cá nhân cùng với United. Cũng có ý kiến cho rằng Mourinho muốn giữ lại Giggs với một vai trò khác trong công tác huấn luyện, tuy nhiên việc anh có đồng ý hay không vẫn còn đang nằm trong tầm nghi vấn.

Trong khi đó, đồng đội một thời của Giggs ở United là cựu thủ thành Peter Schmeichel tin rằng nếu Giggs muốn tiếp tục khát khao trở thành người dẫn dắt đội bóng đã gắn bó lâu dài với mình, anh nên tích luỹ thêm những kinh nghiệm chinh chiến ở các nơi khác trước khi sẵn sàng quay trở lại Old Trafford để nhận nhiệm vụ.

Schmeichel trả lời phỏng vấn với Sky Sports: “Đang có hai vấn đề xuất hiện ở đây vào thời điểm này, đó là vấn đề đối với CLB và vấn đề dành cho Ryan. Tôi nghĩ giấc mơ lớn nhất của cậu ấy đó là trở thành HLV trưởng của United vào một ngày nào đó.

Nhưng để hoàn thành nguyện vọng, Ryan phải ra đi và nhận công việc ở một CLB nào đó – đứng lên bằng chính đôi chân của mình, đưa ra những quyết định, tiếp nhận những kết quả bằng chính những ý kiến cá nhân của cậu ấy – điều đó có lẽ tốt hơn khi tiếp tục trở thành một người trợ lý.

Tôi nghĩ với Ryan, đến một nơi nào đó vào lúc này sẽ là một ý kiến không tồi. Mặt khác, Ryan là một người luôn tiếp thu và trau dồi kinh nghiệm. Cậu ấy đã gắn bó và cống hiến lâu dài cho CLB, và cũng sẽ là rất quan trọng nếu chúng ta giữ được Ryan ở lại trong BHL.

Cậu ta là người biết rất rõ về United, về truyền thống và lịch sử lâu đời của CLB – tất cả mọi thứ thuộc về sân Old Trafford. Dù quyết định của cậu ấy là như thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng nên tôn trọng nó và đó sẽ được xem là sự lựa chọn đúng đắn nhất của Ryan.

Nhưng thực lòng tôi muốn nhìn thấy Ryan ra đi, sau đó sẽ trở lại vào một ngày nào đó để sẵn sàng cho những thử thách. Bởi vì tất cả chúng ta đều đã được chứng kiến sau ba mùa bóng vừa qua, ở đó sẽ luôn có một công việc để dành cho Ryan tiếp quản. Vấn đề chỉ còn là cậu ấy có sẵn sàng đón nhận nó hay không.”

Một cựu đồng đội khác của Giggs, người xuất thân từ ‘Thế Hệ 92’ – Paul Scholes lại tin rằng nếu Giggs quyết định rời United, đó sẽ là một ngày ‘buồn’ của CLB. Tuy nhiên, Scholes cũng không chắc chắn rằng liệu người bạn thân của mình nên làm gì vào lúc này.

“Nếu anh ấy rời đội bóng, tôi nghĩ điều đó sẽ rất buồn. Ryan đã ở đấy hơn 20 năm nay và anh ấy biết hết mọi thứ xung quanh CLB, hiểu rõ cách mà CLB vận hành và phong cách chơi bóng nào của họ sẽ được mong chờ hơn bao giờ hết. Theo tôi sẽ thực sự thất vọng nếu Ryan quyết định ra đi.

Hiện mọi việc đang phụ thuộc vào sự lựa chọn của các cá nhân, đặc biệt là với Mourinho nếu ông ấy đến với United. Liệu Jose sẽ muốn Ryan trở thành một trợ lý của ông như Van Gaal đã từng làm hay không – và bên cạnh đó cũng là việc Ryan sẽ muốn làm những gì. Nếu anh ấy muốn ra đi để quản lý một đội bóng khác, tôi cam đoan là Ryan sẽ có thể làm rất tốt công việc này.

Tôi hy vọng Mourinho sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn ở thời điểm này, ông ấy đã từng làm việc ở những đội bóng lớn và gặt hái được rất nhiều thành công. Jose đã giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ ở tất cả những nơi ông đã từng làm việc, và hiện ông đang được mong đợi sẽ tiếp nối thành tích đó thêm một lần nữa.”

Khương Bùi (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage