De Gea Trải Lòng Về Năm Đầu Tiên Tại Man Utd

225
(MUSVN) – David de Gea, thủ thành số 1 của Manchester United đã lên tiếng chia sẻ về những khó khăn anh gặp phải trong năm đầu tiên khoác áo Quỷ Đỏ, đồng thời cho biết anh vẫn học hỏi từng ngày để có thể thích nghi hoàn toàn với môi trường bóng đá Anh.

Mới chỉ bước sang tuổi 21, và khi vừa ra mắt Man Utd, David de Gea đã liên tục gặp khó khăn khi phạm phải những sai lầm ngớ ngẩn. Tuy nhiên, anh đã trở lại mạnh mẽ trong giai đoạn hai của mùa giải và khẳng định rằng anh chính là tương lai trong khung gỗ của Quỷ Đỏ.

Bất chấp việc bị giới truyền thông soi mói trong từng trận đấu, thủ thành người Tây Ban Nha vẫn tự tin vào khả năng thành công của mình tại xứ sở Sương Mù.

“Tiếng Anh của tôi đã trở nên khá hơn,” de Gea vui vẻ chia sẻ trên tờ Guardian. “Tôi hiểu được hầu hết những gì người ta nói những vẫn gặp đôi chút khó khăn khi phải tự nói ra. Bóng đá Anh hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là với một thủ môn. Nó mạnh mẽ và đậm chất thể lực. Thật sự khó khăn. Quả bóng thường xuyên được treo trên không và bạn thì phải cảnh giác bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, trọng tài cũng thường bỏ qua những lỗi va chạm.”

Điểm yếu của de Gea là thể hình mỏng mảnh nhiều lần được đề cập đến. Khi được hỏi về kế hoạch cải thiện thể hình, anh cho biết: “Tôi đang có chế độ dinh dưỡng và tập thể hình riêng. Thực ra, vấn đề không phải quá lớn: chỉ khoảng 4 hoặc 5kg. Tôi vẫn còn trẻ và hoàn toàn có thể làm được điều đó.”

Một số ý kiến khác cũng đề cập tới vấn đề mắt của de Gea. Anh giải thích: “Tôi bị cận thị. Khi thi đấu, tôi đeo một chiếc kính áp tròng – thật ra thì tôi vừa sắm một cái mới – và tôi có thể nhìn mọi thứ rõ như bình thường. Tôi không hiểu sao mọi người cứ quan trọng hóa vấn đề, và thật ra thì tôi cũng chẳng quan tâm lắm.”

Hiện giờ, khi đang là sự lựa chọn số 1 trong đội hình Olympic của Tây Ban Nha, de Gea tin rằng anh sẽ vượt qua mọi lời chỉ trích. Những màn trình diễn của anh đã được cải thiện đáng kể, và bản thân anh cũng dẫn thích nghi với khí hậu bên Anh. De Gea cũng khẳng định anh chưa bao giờ nghi ngờ khả năng của mình.

“Đã từng có những nghi ngại trong mùa giải đầu tiên những tôi luôn tin vào bản thân. Áp lực khi thi đấu cho một câu lạc bộ vĩ đại như Man Utd thật sự rất lớn, nhưng Sir Alex Ferguson nói với rằng hãy cứ làm những gì mà tôi đã làm được ở Atletico. Khi gặp khó khăn, bạn phải thật mạnh mẽ. Tôi không cảm thấy lo lắng, bởi vì sai lầm là chuyện bình thường. Chắc chắn trong cuộc sống, ai cũng gặp phải những sai lầm.

“Tôi nghĩ rằng đôi khi mọi người không nhận ra rằng mọi chuyện khó khăn thế nào. Bạn đi thật nhiều, làm việc chăm chỉ. Khi bạn trở về nhà ở Tây Ban Nha, cả gia đình đang chờ đợi bạn. Nhưng khi bạn ở Anh thì chẳng có ai cả. Với một người Tây Ban Nha, điều đó thật khác lạ.

“Và điều tệ nhất là gì? Chân thành mà nói, từ quan điểm của một người Tây Ban Nha, ở Anh mưa rất nhiều, gần như ngày nào cũng u ám và khiến người ta thấy buồn bã. Mùa đông còn kinh khủng hơn: thi đấu suốt dịp Giáng Sinh là cả một sự khác biệt. Thức ăn thì không phải tệ, những quả thật vẫn không hợp lắm. Lúc đó, bạn rất nhớ gia đình và bạn bè. Nhưng mọi người thường không để ý tới chuyện đó. Đó là những thời khắc rất khó khăn.

“Tuy nhiên, đó là những thứ bạn phải vượt qua để vươn lên chứng tỏ mình khi là một cầu thủ bóng đá. Và khi bạn thi đấu, khi bạn ở trên sân, khi bạn cảm nhận được bầu không khí cuồng nhiệt thì mọi buồn bã đều tan biến hết. Lúc đó, bạn cảm thấy thật sự hạnh phúc.”

Sói (Theo ESPN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage