De Gea: Tôi Đã Học Hỏi Được Rất Nhiều Điều

319
(MUSVN) – Trong khoảng thời gian vừa qua ở Manchester United, De Gea cho biết anh không chỉ được học những bài học về bóng đá, mà còn được trải nghiệm rất nhiều điều.

Thủ thành người Tây Ban Nha vừa trải qua một năm khó quên. Đầu tiên là chức vô địch Premier League, được góp mặt trong đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2012/13 do PFA bầu chọn, và cuối cùng là bảo vệ thành công ngôi vương ở VCK Euro U21 cùng U21 Tây Ban Nha.

Hai năm qua ở Old Trafford, anh đang dần chứng minh khả năng của mình, và luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ của Quỷ Đỏ.

“Tôi đã học được rất nhiều điều, chứ không chỉ một vài thứ. Tuy nhiên, quá trình học hỏi đó vẫn sẽ tiếp tục, đặc biệt khi bạn đến từ một đất nước khác. Tất cả sẽ tạo nên một trải nghiệm thật tuyệt vời,” De Gea trả lời phỏng vấn.

“Lúc đầu, mọi thứ thật khác lạ. Bóng đá, nền văn hóa và các cách mọi người sống… Ngoài ra, tôi còn phải học cách thức vận hành của đội bóng và làm quen với những người đồng đội mới. Đó chính là bài học đầu tiên của tôi.”

“Tôi cũng đã nhận được những sự ủng hộ tuyệt vời từ mọi người ở CLB. Bạn trước tiên cần có sự tự tin, niềm tin vào bản thân, nhưng nó sẽ chỉ tăng lên khi các đồng đội và HLV ủng hộ và cho thấy họ tin bạn.”

“Khi chơi cho United, bạn luôn phải tập trung 100 phần trăm. Có thể, trong 70 hoặc 80 phút, bạn chỉ việc đứng chơi, nhưng đột nhiên có tình huống nguy hiểm và bạn cần chặn đứng nó. Điều đó nói rằng, bạn phải sẵn sàng bất cứ khi nào, phải tập trung vào trận đấu chứ không phải thứ gì khác trong suốt 90 phút.”

De Gea tiếp tục tiết lộ, những đồng đội đã có ảnh hưởng rất nhiều tới anh, giúp anh cảm thấy nơi đây như ở nhà ngay từ những ngày đầu tiên.

“Không khí trong phòng thay đồ luôn rất vui vẻ. Tất cả mọi người đều giúp đỡ tôi rất nhiều, làm cho tôi dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây hơn. Bất cứ ai cũng đều chào đón tôi.”

Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage