De Gea Không Quá Buồn Khi Phải Nhận Những Lời Chỉ Trích

232
(MUSVN) – David De Gea khẳng định những lời chỉ trích chỉ khiến anh trở nên mạnh mẽ hơn và thừa nhận khoảng thời gian phải ngồi trên băng ghế dự bị đã mang lại cho anh nhiều điều.

Thủ môn người Tây Ban Nha đang có phong độ rất ấn tượng. Anh đã được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất tháng Hai. Nhưng để có được khoảng thời gian hạnh phúc này, De Gea đã từng trải qua những lúc khó khăn khi thích nghi với bóng đá Anh.

“Tôi đã phải nhận nhiều lời chỉ trích ở giai đoạn đầu của mùa giải,” De Gea nói. “Tôi nghĩ chính những điều này đã khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Nó tạo cho tôi một động lực phải tiếp tục chiến đấu và tập luyện chăm chỉ. Điều quan trọng nhất là không được đánh mất chính mình.”

“Những lời phê bình đã giúp tôi nhận ra được khuyết điểm. Tôi chờ đợi cơ hội và quyết tâm nắm lấy. Giờ đây, tôi đã chơi tốt hơn trước rất nhiều. Hy vọng rằng tôi có thể duy trì được phong độ này cho đến hết mùa giải.”

De Gea luôn thể hiện được sự chắc chắn trong thời gian gần đây

Mặc dù đang hạnh phúc, nhưng De Gea cho biết anh vẫn nhớ về những khoảng thời gian khó khăn trong mùa giải đầu tiên ở Old Trafford. Anh đã phải nhận vô số những lời chê trách từ truyền thông ở hai lần đầu tiên ra sân, và sau khi phải nhận bàn thua ở trận gặp Blackburn, De Gea đã mất vị trí vào tay của Lindegaard bốn trận. Nhưng những kinh nghiệm quý báu này đã giúp De Gea dần bắt tốt hơn và có được phong độ xuất sắc.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều ở khoảng thời gian phải ngồi trên băng ghế dự bị và không được ra sân. Nó đã khiến tôi quyết tâm hơn, tập luyện chăm chỉ hơn và sẵn sàng nắm lấy cơ hội. Bây giờ, điều mà tôi quan tâm lại là duy trì được phong độ của mình. Chi một khoảnh khắc sai lầm, tôi có thể phải trả giá đắt bởi còn có rất nhiều cầu thủ chất lượng.”

De Gea hy vọng có thể được ra sân ở Old Trafford trong trận gặp Bilbao, đội bóng mà anh có rất nhiều sự hiểu biết khi còn ở Tây Ban Nha.

“Tôi có khá nhiều bạn ở đội hình một của Bilbao. Đội hình của họ gồm nhiều cầu thủ có chất lượng và trận đấu ngày mai sẽ không dễ dàng với chúng tôi.”

“Họ đang đứng thứ năm ở La Liga, vị trí mà không nhiều đội bóng có thể làm được. Tôi chờ đợi một bài test khó khăn đến từ Bilbao.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage