David Moyes: “United Đã Chấm Dứt Những Kế Hoạch Dài Hạn”

669

(MUSVN) – Sau một thời gian im lặng để hồi phục cú sốc sa thải, HLV David Moyes đã có một bài viết độc quyền trên tờ Sunday Times nói về Manchester United và tình hình hiện tại của ông. MUSVN xin được dịch nguyên văn gửi đến bạn đọc.

david-moyes_2783026k

 

Tôi THẬT SỰ thích thú với quãng thời gian tại Manchester United. Nó đã dạy cho tôi những bài học vô giá. Kinh nghiệm từ giai đoạn này sẽ giúp tôi trở thành một HLV sáng suốt và thông thạo hơn trong tương lai.

Kể từ khi rời United, tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn và có hứng thú với một vài trong số đó. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng chưa được đưa ra, tôi vẫn cởi mở với những cơ hội, dù ở trong hay ngoài Vương quốc Anh.

Tôi cũng có thể chọn một khả năng khác là nghỉ ngơi thư giãn và theo dõi bóng đá khắp thế giới. Điều duy nhất chắc chắn ở thời điểm này là tôi sẽ vượt qua và sống tiếp.

Tôi chưa từng có cơ hội gửi lời cảm ơn đến các CĐV Manchester United vì sự ủng hộ của họ trong suốt quãng thời gian tôi nắm quyền tại đây. Hy vọng họ sẽ đạt nhiều thành công trong tương lai.

Giờ đây, chắc chắn họ đang rất vui mừng với những thay đổi của CLB. Những kế hoạch dài hạn đã chính thức chấm dứt. Đó từng là nhiệm vụ của tôi, thật không may khi tôi không có đủ thời gian để đưa đội bóng đến với thành công.

Đã có nhiều lời đồn đoán về ngày chia tay Manchester United của tôi. Sự thật là tôi đã có một cuộc nói chuyện với các cầu thủ tại Carrington. Kể từ đó, tôi đã nhận được các lời ủng hộ, cảm ơn từ một số cầu thủ, những lá thư từ những người làm bóng đá trên khắp thế giới. Chúng là nguồn động viên lớn lao và đã khiến tôi thực sự xúc động.

Những tuần gần đây, tôi đã có vài lần trò chuyện với Sir Alex Ferguson. Chúng tôi gặp nhau ở London, tại bữa tối được tổ chức bởi Hiệp hội HLV Giải đấu Anh. Sir Alex luôn luôn dành sự ủng hộ cho tôi trong suốt sự nghiệp huấn luyện.

Ngày tôi kế nhiệm Sir Alex, ông đã khuyên tôi nên có một vài sự thay đổi. Tôi ghi nhận và đã tiến hành những thay đổi cần thiết cũng như đổi mới các mặt nhất định của đội bóng. Tôi cũng tính toán và đặt kế hoạch cho những thay đổi khác trong tương lai. Chúng sẽ không thể hoàn thành chỉ trong vài tuần hay vài tháng.

Cuối cùng, tôi rất buồn khi biết tin ông Malcolm Glazer đã qua đời. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Glazer.

Đức Khánh (theo SundayTimes)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage