David De Gea Trở Thành Cầu Thủ Manchester United Xuất Sắc Nhất Năm Do Đồng Đội Đề Cử

2478

(MUSVN) – Đội hình một Manchester United đã bình chọn David De Gea là Players’ Player of the Year for 2017/18 (Cầu thủ Xuất sắc nhất Năm mùa giải 2017/18 do đồng đội đề cử), nhằm ghi nhận phong độ ổn định đáng nể của anh trong chiến dịch hiện thời.

Số 1 United vẫn đang nhận được tràng pháo tay giòn giã vì những màn trình diễn không tưởng gần như hàng tuần, điển hình như tình huống cứu thua xuất thần trước Liverpool, Arsenal hay Sevilla thu hút sự ngưỡng mộ lớn lao.

Thủ môn này là thành viên duy nhất được huấn luyện viên trưởng Jose Mourinho lựa chọn đá chính 35 vòng đấu của United tại Premier League tính đến lúc này, đồng thời dẫn đầu cuộc đua chinh phục giải thưởng Golden Glove (Găng tay Vàng) với 17 trận giữ sạch lưới.

Tuyển thủ quốc tế Tây Ban Nha 27 tuổi được chính chủ nhân giải thưởng năm ngoái Antonio Valencia đích thân trao tặng, và anh cảm ơn các đồng đội vì đã ghi nhận nỗ lực của mình thông qua lá phiếu bầu.

“Tôi nghĩ thật đặc biệt khi đón nhận giải thưởng này từ các đồng đội”, anh nói. “Tôi yêu mến tất cả đồng đội. Chúng tôi đang chiến đấu cho vị trí thứ hai và sắp sửa bước vào chung kết, nhưng chúng tôi là Manchester United, nên chừng đó là chưa đủ. Chúng tôi phải thi đấu khởi sắc ở mùa giải sau.

“Tất nhiên cũng vui khi kết thúc mùa giải bằng một chiếc cúp, đặc biệt là vô địch trên sân Wembley trước mắt người hâm mộ”.

De Gea trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải thưởng ba lần được vinh danh, sau hai cột mốc ở mùa giải 2013/14 và 2014/15.

Ryan Giggs mở màn giải thưởng ở mùa giải 2005/06. Chủ nhân năm Ballon d’Or (Quả bóng Vàng) Cristiano Ronaldo (2006/07 & 2007/08) và Valencia (2011/12 & 2016/17) là hai cầu thủ duy nhất có nhiều hơn một lần đoạt giải.

Qủy Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage