Triều Đại Của Sir Alex Đã Bắt Đầu Như Thế Nào?

598
(MUSVN) – Vào một ngày thứ Ba cách đây 24 năm, Mark Robins đã ghi bàn thắng được xem như chiếc phao ‘cứu vớt’ sự nghiệp của Sir Aelx Ferguson ở Old Trafford và đặt nền móng cho một triều đại sau đó…
Có thể bạn không nhận ra, nhưng ngày mà Fabio Borini ghi bàn từ chấm phạt đền để đặt lên vai David Moyes cả một khối áp lực vốn đã cao lên theo thời gian kể từ lúc nhậm chức cũng chính là ngày cách đây 24 năm về trước người tiền nhiệm của ông, Sir Alex Ferguson, đã như được ‘hồi sinh’ từ đống tro tàn bởi một chàng trai tóc quăn đến từ Chadderton.
Sir Alex Ferguson cũng từng có những khoảnh khắc ‘thập tử nhất sinh’ trong sự nghiệp

Ngày 7 tháng Một, 1990. Một ngày được khắc sâu vào lịch sử của Manchester United – mặc dù nó mang một ý nghĩa hoàn toàn trái ngược với thời điểm hiện tại.

Tại svđ City Ground của Nottingham, hàng ngàn cđv Quỷ Đỏ đã kéo đến một mô đất cao (thậm chí có người trèo lên cột trụ đèn) và xếp thành hàng dài để tận mắt chứng kiến trận đấu thuộc vòng 3 cúp FA với đoàn quân của Brian Clough trong lúc những thông tin lan truyền rằng thất bại trước Forest ngày hôm ấy sẽ chính là dấm hết cho triều đại đang gặp khó khăn của Alex Ferguson.

Khi mà mùa bóng đã trôi qua được 5 tháng và ngai vàng ở giải VĐQG ngày càng xa dần tầm tay của United, chiến thắng trước Nottingham Forest chính là cứu cánh duy nhất của Alex Ferguson sau 4 năm cằn cỗi không danh hiệu.

Ngay ở cuối đường hầm tuyệt vọng, Mark Robins đã trở thành anh hùng khi anh cướp bóng từ pha di chuyển của Stuart Pearce rồi phối hợp với Mark Hughes để mang về bàn thắng duy nhất ấn định chiến thắng cho Quỷ Đỏ.

Mọi thứ sau đó, như chúng ta đều biết, một trong những trang sử hào hùng nhất đã được viết nên ở Old Trafford.

Alex, hay bây giờ với tước hiệu Sir Alex, cùng sự nghiệp quá vĩ đại đôi lúc khiến bạn quên đi rằng ông ấy đã từng phải sống dưới áp lực bị sa thải hay bạn nghĩ Sir Bobby Charlton với uy tín của mình đã luôn đứng ra che chở cho chiếc ghế của thuyền trưởng người Scotland.

Dù thế nào chúng ta cũng sẽ không bao giờ biết được sự thật đằng sau câu chuyện đó, chúng ta chỉ nhìn thấy một Sir Alex Ferguson-vị cha già vĩ đại ngày hôm nay.

Hôm qua trên svđ Ánh Sáng, đã không có một vị cứu tinh nào xuất hiện để đưa cho David Moyes chiếc phao cứu sinh như Mark Robins đã làm với Sir Alex Ferguson nhưng mọi thứ vẫn chưa kết thúc, chỉ có nỗi buồn đong đầy trong tim các Mancunians.

Tuy nhiên, nếu trận lượt về không đem United tới Wembley, nó chắc chắn sẽ là nỗi thất vọng cùng cực của David Moyes và chỉ David Moyes mà thôi. Bởi niềm tin cũng có giới hạn!

Kiến (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage