Chiếc Áo Đấu Đặc Biệt Đong Đầy Ý Nghĩa Của Những Huyền Thoại

3150

(MUSVN) – Manchester United Foundation đã bất ngờ hé lộ hình ảnh chiếc áo mà những Huyền thoại sẽ khoác lên mình trong “trận đại chiến” với Barcelona diễn ra trên sân nhà Old Trafford, nhằm mục đích gây quỹ từ thiện.

Theo dự kiến, trận đấu sẽ chính thức bắt đầu lúc 21:00 tối nay (giờ Việt Nam), tuy nhiên sân vận động đã mở cửa chào đón khán giả từ hai tiếng trước đó và vào lúc 20:00, ban nhạc The Vamps sẽ làm nóng cầu trường.

Hai câu lạc bộ muốn thông qua sự kiện này để bày tỏ lòng thành kính đối với những nạn nhân trong một loạt vụ khủng bố xảy ra gần đây tại cả hai thành phố, cụ thể hơn là một phút mặc niệm trước giờ bóng lăn và cầu thủ đôi bên đồng loạt đeo băng đen.

Ngoài ra, tên cá nhân từng cầu thủ sẽ không xuất hiện trên lưng áo như thường lệ, ngoài hai dòng chữ ‘MANCHESTER’ và ‘BARCELONA’.

Bryan Robson, cựu danh thủ bất đắc dĩ từ chối dẫn dắt United, chia sẻ: “Manchester không còn xa lạ với những hậu quả tang thương do vấn nạn khủng bố và chúng tôi thấu hiểu được nỗi khó khăn để trấn an người dân Catalan sau các vụ khủng bố gần đây.

“Tuy nhiên, với tư cách hai động bóng biểu tượng nhất toàn cầu, chúng tôi có thể sử dụng chính sức mạnh của bóng đá để kéo mọi người xích lại gần nhau. Chúng tôi phải đoàn kết để thể hiện tinh thần bất khuất, thống nhất của một cộng đồng luôn sẵn sàng kề vai sát cánh bên nhau chống lại mọi hình thức khủng bố”.

Cựu hậu vệ Albert Ferrer, người sẽ chỉ đạo đội hình Huyền thoại Barça thi đấu ngày hôm nay, đồng quan điểm: “Hai thành phố đều chịu chung nỗi đau khủng bố suốt một năm qua, vì vậy tôi đề cao tầm quan trọng của việc thể hiện công khai tình đoàn kết giữa Manchester và Barcelona”, ông khẳng định.  “Điều quan trọng là tất cả chúng ta đều một lòng hướng về những nạn nhân đã khuất. Chúng ta sẽ phải kiên cường và trận đấu này chính tiếng nói của chúng ta”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage