Chicharito: “Tôi Không Bận Tâm Việc Phải Vào Sân Từ Ghế Dự Bị”

267
(MUSVN) – Javier Hernandez nhấn mạnh anh không lo ngại về biệt danh “siêu dự bị” được mọi người gắn cho sau 18 tháng đầu bùng nổ ở Manchester United.

Tiền đạo người Mexico có màn ra mắt cho Quỷ Đỏ vào tháng Tám năm 2010, và ghi được 29 bàn thắng, 10 trong số đó là khi anh xuất phát từ băng ghế dự bị. Đó là một thành tích khó tin, đặc biệt là trong lịch sử câu lạc bộ chỉ có một người ghi bàn nhiều hơn thế ở vị trí dự bị.

“Ole Gunnar Solskjaer, tôi biết anh ấy”, Hernandez cười và nói.

Nhưng kể cả Ole cũng cần nhiều thời gian để có được thành tích đáng nể. Solskjaer đã ghi 28 bàn trong 150 lần xuất phát từ băng ghế dự bị, còn Chicharito đã có được 10 bàn trong 30 lần.

“Tôi không biết điều gì làm tôi trở nên hiệu quả khi được vào sân thay người đến như vậy,” Hernandez nói, “Tôi không có câu trả lời. Trong bóng đá bạn không thể chỉ đưa ra một lý do, vì thế này hay thế kia. Tôi không thay đổi cách chơi dù được ra sân ngay từ đầu hay là từ vị trí dự bị.

“Nếu tôi chơi một phút, 10 phút hay 90 phút tôi luôn cố gắng thể hiện như nhau. Tôi luôn muốn làm những gì tốt nhất tôi có và giúp đỡ đội bóng. Có lẽ tôi có một chút may mắn khi ghi bàn đúng thời điểm mà đội bóng cần nhất.”

Chicharito đã nhiều lần lập công khi được tung vào sân từ ghế dự bị

Tuy nhiên, liệu Hernandez có lo ngại rằng liệu những điều anh làm được khi được xuất phát ở băng ghế dự bị có ảnh hưởng đến vị trí của anh trong đội hình chính?

“Tôi chỉ muốn giúp đội bóng”, Chicharito nói, “Tôi không quan tâm nếu tôi có tên trên băng ghế dự bị. Năm ngoái, tôi bắt đầu với vị trí dự bị, và sau đó tôi đã có mặt trong đội hình chính khi mùa giải kết thúc.”

“Các cầu thủ đều muốn xuất hiện trên sân lâu nhất có thể, nhưng tôi không quan tâm tôi được đá chính hay là dự bị. Tôi chỉ muốn tận hưởng cảm giác thi đấu. Được chơi cho Manchester United đã như một giấc mơ đối với tôi.”

Tại thời điểm này của mùa giải, Chicharito đang gặp rất nhiều khó khăn để đạt được thành tích mà anh từng có ở mùa giải đầu tiên khoác áo Quỷ Đỏ. Điều đó thật dễ hiểu: một chấn động gặp phải trong tour du đấu tại Mỹ đã ảnh hưởng nhiều đến quá trình chuẩn bị trước mùa giải của tiền đạo người Mexico, trong khi đó sự xuất hiện của Dany Welbeck khiến cơ hội Chicharito ra sân trở nên không nhiều.

Mặc dù vậy, tiền đạo 23 tuổi này cũng đã có được chín bàn thắng cho Quỷ Đỏ trong 26 trận ở mùa 2011-2012.

“Tôi nghĩ mọi mùa giải đều khó khăn”, anh nói, “Năm đầu tiên của tôi cũng không là ngoại lệ, tôi đã phải thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình khi đến Anh”.

“Đây không phải là một mùa giải mà mọi thứ thực sự tốt hay thực sự tồi, và tôi đang gặp phải nhiều vấn đề. Chúng tôi cần giữ được sự cân bằng. Đôi khi bóng đá đưa đến cho bạn những điều tốt, và đôi khi ngược lại. Đó là một phần của cuộc chơi.”

“Tôi cần phải đảm bảo tinh thần tốt để giúp sức cho đội bóng. Điều quan trọng nhất là Manchester United chiến thắng trong mọi trận đấu.”

kien (Theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage