Chicharito Đoạt Danh Hiệu Vua Phá Lưới, Mexico Vô Địch Cúp Vàng

377

(MUSVN) – Dù không ghi bàn nhưng Chicharito vẫn có thể vui mừng bởi anh và các đồng đội đã lần thứ hai liên tiếp hạ gục Mỹ trong trận chung kết Cúp Vàng. Hơn nữa ‘Hạt đậu nhỏ’ còn được vinh danh bằng giải thưởng Vua phá lưới với 7 bàn thắng qua 6 trận đấu.

Trước trận đấu này, dù là đội chủ nhà nhưng Mỹ vẫn không được đánh giá cao bằng Mexico bởi đơn giản The Yanks đã từng thất bại 3 lần trong 4 trận chung kết Cúp Vàng trước El Tri. Tuy nhiên, các học trò của HLV Bob Bradley đã thực sự tạo nên bất ngờ khi vươn lên dẫn 2-0 ngay phút thứ 23 bởi các bàn thắng do công của Michael Bradley và Landon Donovan.

Tuy nhiên, những bàn thua cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của CĐV Mỹ chưa thể khiến các học trò của HLV De la Torre chùn chân. Mexico nhanh chóng xốc lại đội hình và có bàn thắng rút ngắn tỉ số do công của Barrera 6 phút sau đó, tiền đề cho cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Trong những phút cuối hiệp một và đầu hiệp hai, Mexico lại có thêm 2 bàn thắng của Guardado và Barrera để vươn lên dẫn trước. Hy vọng của tuyển Mỹ chính thức bị dập tắt khi Giovani Dos Santos lập công kỹ thuật ở phút thứ 76.

Thắng chung cuộc 4-2, Mexico lần thứ 9 vô địch Cúp Vàng. Niềm vui còn được nhân đôi khi chân sút Chicharito đoạt danh hiệu Vua phá lưới với 7 bàn thắng.

Heinz Doofenshmirtz (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage