Cậu Bé 11 Tuổi Viết Thư Chỉ Trích Sir Alex Ferguson Và Cái Kết Bất Ngờ

4585

(MUSVN) – Có vẻ như vị huấn luyện viên huyền thoại của Man United là người dễ dàng tiếp nhận những lời chỉ trích hơn chúng ta nghĩ.

letter-to-alex-ferguson-main

Sir Alex Ferguson có rất nhiều phẩm chất giúp ông trở thành một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới: quản lý cầu thủ một cách tự nhiên, sự tinh thông chiến thuật hơn người, khả năng khiến cho cầu thủ phải nể sợ mình như “kính sợ một vị thần” của ông chỉ bằng một cái trừng mắt.

Có phải bạn đang thắc mắc một Sir Alex tài giỏi, nghiêm khắc như vậy sao lại dễ dàng tiếp nhận những lời chỉ trích? Hãy hỏi bất kỳ nhà báo hay phóng viên, những người đã từng hỏi Fergie câu hỏi khó này dù đây chính là một phẩm chất mà cựu HLV của Man Utd sở hữu. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nghe thấy những tiếng cười đầy nước mắt trong câu trả lời.

Đó là lý do tại sao chúng tôi có một chút ngạc nhiên khi nhìn thấy những gì Paul Golah-Ebue. một fan hâm mộ 11 tuổi của Man United đến từ London, đăng trên các trang mạng trong thời gian gần đây.

Trở lại với năm 2005, khi 11 tuổi, Paul đã được giao bài tập trên trường đó là viết một bức thư cho người nổi tiếng. Paul đã chọn Sir Alex, nhưng như bạn thấy ở tiêu đề bài viết, đây không giống một bức thư bình thường mà người hâm mộ hay viết, đó không phải là những lời xu nịnh để có thể có được những bức ảnh hay chữ ký của thần tượng.

Paul đã muốn cho HLV của Man Utd khi ấy thấy những điều từ sâu trong lòng mình. Cố gắng giữ sự tôn trọng và lễ phép trong mọi lúc, Paul vẫn kiên quyết nói với người đàn ông thành công nhất lịch sử bóng đá Anh rằng:

– Chiến thuật của ông không tốt.
– Ông đã sử dụng sai Wayne Rooney .
– Ông không nên bán David Beckham .
– Trợ lý của ông không muốn làm các công việc của đội bóng.

Chúng tôi có thể nói rằng đã có một phóng viên từng cố gắng quay cuồng tìm ra danh sách những lời chỉ trích như thế nhằm vào chiến lược gia nổi tiếng là nóng nảy người Scotland, ông đã có thể không còn sống để kể lại câu chuyện này.

Nhưng đối với fan hâm mộ trẻ tuổi đã viết bức thư, thực sự thì ông đã có những lời phản hồi:

Gửi Paul,

Cảm ơn bức thư gần đây của bạn và tôi nghĩ rằng tôi nên gửi cho bạn một dòng nhỏ như mọi lần, bởi vì thật tuyệt vời khi được lắng nghe tiếng nói của người hâm mộ, những nhận xét của bạn được đánh giá cao.

Với tư cách cá nhân, tôi muốn nhân cơ hội này cảm ơn bạn đã ủng hộ tuyệt đối và tận tâm với câu lạc bộ trong những năm qua.

Gửi bạn lời chúc tốt đẹp nhất,

Chào thân ái.

Sir Alex Ferguson CBE

fergie-letter2

Những người hay hoài nghi trong số các bạn có thể cho rằng điều này đã được viết bởi thư ký chứ không phải HLV của Man Utd, nhưng đối với chúng tôi, đó chính là những lời từ chính Sir Alex viết ra. Cựu HLV của Quỷ đỏ thậm chí còn tỏ ý tiếp nhận ý kiến khi trả lời vài dòng, quả đúng là kiểu của Fergie.

Vì vậy, làm thế nào để Paul 21 tuổi nhìn lại lá thư anh viết cho Fergie? Liệu anh có nghĩ rằng vị HLV kỳ cựu đã tiếp thu ý kiến của anh?

“Tôi muốn nói rằng có thể ông ấy đã làm điều đó, nhưng không thực sự như vậy. Mặc dù, trong trận chung kết Champions League 3 năm sau đó, United đã xuất phát với sơ đồ 4-4-2 và Rooney được trả về vị trí cao nhất… nhưng tôi nghĩ rằng thời gian đó là quá lâu để khẳng định sự ảnh hưởng của bức thư với Sir Alex! “

Đừng đánh giá thấp bản thân mình, Paul. Bạn đã có được sự tin tưởng. Bạn xứng đáng với điều đó.

Ander Nguyễn (theo Mirror)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage