Capello “Đánh Tiếng” Cho Rio Về Vị Trí Ở ĐT Anh!

271

(MUSVN) – HLV ĐT Anh đã lên tiếng cảnh báo về vị trí của Rio trong đội hình ĐT Anh hiện nay bởi những chấn thương và phong độ của anh tại đội tuyển. Bởi sự thể hiện của Dawnson và Cahill đã mang lại niềm tin ở hang ngự cho vị HLV người Ý này.

Dường như cái “duyên số” giữa Rio và Capello gần như không có, dưới triều đại của Capello, Rio liên tục bị chấn thương đeo bám và thi đấu thất thường ở Đội tuyển. Ngay cả trong chiến thắng của ĐT Anh khi đến làm khách tại Đan mạch, Rio cũng không để có mặt.

Do đó, HLV Capello đã có lời phát biểu bóng gió về số phận của Rio ở ĐT sẽ rất mờ nhạt. Ở độ tuổi “xế chiều” của sự nghiệp cầu thủ, Rio đã có 80 lần khoác áo ĐT và chưa có một danh hiệu nào đáng kể.

“Tôi không đánh giá thấp các trận đấu giao hữu, bởi vì đây mới là những trận đấu thử nghiệm đội hình cũng như lối chơi của cầu thủ một cách tốt nhất.” Capello nói thêm, “trước đây Rio là sự lựa chọn số 1, bởi chúng tôi đã có sự chọn nào khác. Nhưng qua trận đấu vừa rồi, tôi đã thấy được nhiều tiến bộ của nhiều cầu thủ, đặc biệt là Dawson và Cahill. Họ đã chơi rất ấn tượng, và sẽ là tương lai của bóng đá Anh sau này.”

Rio Ferdinand được gọi vào đội tuyển Anh từ rất trẻ (1997) và không lâu sau đó anh đã trở thành một trong những nhân tố chủ chốt của ĐT.

Nhưng chấn thương đã luôn đeo bám HV United, và anh luôn được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ các bác sỹ ở Old Trafford. Cũng vì đó mà Rio đã trở vắng mặt tại mùa hè World Cup 2010, khi  anh gặp phải chấn thương đầu gối trong lúc tập luyện cùng đồng đội. Và lúc đó John Terry là sựa chọn thay thể tốt nhất cho chiếc băng đội trưởng của ĐT Anh.

Với màn trình diễn ấn tượng trong giao hữu vừa qua, Dawson và Cahill đã nhận được những lời khen tặng từ Capello. Và ông nghĩ rằng, họ sẽ lấp chỗ trống của Rio hiện nay. Xa hơn nữa, họ sẽ là những trụ cột của ĐT Anh.


Dawson đang gây dựng được lòng tin cho Capello!

 Capello nói: “Cahill là cầu thủ trẻ tài năng, chơi rất cố gắng. Và Dawson mới chỉ 27 tuổi, cậu ấy đang thi đấu tốt trong vai trò của một hậu vệ. Họ vẫn còn nhiều thời gian để cống hiến cho ĐT Anh. Về phía Rio, tôi cũng khuyên cậu nên suy nghĩ về hiện tại. Ở United, cậu ấy đang chơi rất tốt, nhưng chấn thương của cậu ấy là điều chúng tôi đang rất lo ngại”.


Trần Quang Vũ (theo mirrorfootball)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage