Các HLV Thắc Mắc Tại Sao FA Lại Xin Giảm Án Cho Rooney

313
(MUSVN) – Sau khi Rooney được giảm án từ ba trận xuống còn hai trận ở Euro 2012, hàng loạt HLV ở giải Ngoại Hạng Anh đã lên tiếng phàn nàn với quyết định kháng cáo của FA.

HLV của Spurs tin rằng kháng cáo của FA đối với UEFA là vô lý khi ông cho rằng nếu một cầu thủ phạm phải một lỗi như vậy tại Premier League, họ sẽ bị treo giò ít nhất là ba trận.

“Thành thực là nói hành vi bạo lực đó xứng đáng với mức phạt ba trận. Bạn có thể nhìn vào nó và cảm thấy rằng không có chút bạo lực, nhưng đó không phải là vấn đề. Khi bạn đá ai đó, bạn phải bị treo giờ ba trận. Đó là luật,” Redknapp tuyên bố.


Redknapp lo ngại FA đã tạo ra một tiền lệ xấu

“Nếu bạn kháng án (ở giải trong nước), mức phạt có thể bị tăng lên thành bốn trận nếu đó là FA.”

Redknapp nghĩ rằng hành động đó của FA sẽ tạo ra những hậu quả xấu cho những trường hợp sau này.

“Việc họ xin giảm án xuống còn hai trận sẽ tạo ra một tiền lệ xấu,” ông nói thêm. “Sẽ có những đội bóng kháng cáo lại án phạt và họ muốn biết tại sao họ không thể được giảm án giống như vậy.”

“Mọi người sẽ nhìn vào điều đó và nghĩ: 'Chờ chút, FA đã xin giảm án treo giờ cho chiếc thẻ đỏ của Rooney, vậy tại sao chúng ta không thể?'.”

“Trên quan điểm của một người Anh, tôi hài lòng vì cậu ấy chỉ bị treo giò hai trận bởi vì điều đó rất quan trọng với đội tuyển Anh. Nhưng thực sự thì luật là luật và họ đã không tôn trọng điều đó.”

Redknapp là HLV thứ hai tại Premier League chỉ trích FA vì hành động đó sau HLV Kenny Dalglish của Liverpool hôm thứ Năm.

“Tôi thấy điều đó rất kỳ lạ. FA đã tạo ra một tiền lệ đối với án phạt ba trận của Wayne Rooney. Tôi không nghĩ đó là một tiền lệ tốt đẹp,” Dalglish bình luận.

Ngay sau phát biểu của hai HLV lão làng Redknapp và Dalglish, đến lượt David Moyes, HLV của Everton bày tỏ sự không hài lòng.

Rooney đã được giảm số trận bị treo giò từ ba trận xuống chỉ còn hai trận ở hôm thứ Năm vừa qua, điều đó đồng nghĩa với việc cựu tiền đạo của Toffees (biệt danh của Everton) có thể chơi trận đấu cuối cùng vòng vảng Euro 2012.

Moyes hài lòng vì thấy Rooney được giảm án, nhưng đồng thời ông cũng chỉ trích hệ thống luật lệ của FA.


David Moyes thì cho rằng những quyết định của FA giống như trò hề

“Họ có cơ hội kháng cáo và họ đã làm đúng,” Moyes phát biểu trong buổi họp báo trước chuyến đi tới Arsenal.

“Nhưng bạn nên nhìn vào cái cách chúng tôi nỗ lực kháng án – thực sự rất khó khăn. Hội đồng kỉ luật đã cố gắng hết sức, đạt được bằng mọi giá dù điều đó khá tồi tệ.”

Có lẽ David ám chỉ đến vụ Everton cũng đã từng ở trong hoàn cảnh vậy khi Jack Rodwell bị đuổi ở trận derby vùng Merseyside với Liverpool.

Khi được hỏi những điều cần được cải thiện vấn đề thì Moyes nói: “Điều đó không phải phận sự của tôi, tôi hiện đang có nhiệm vụ khó khăn hơn cần làm. Vấn đề ấy thuộc về FA.

“Họ nên lắng nghe các HLV cũng như quan điểm của họ.”

“Chúng tôi nên nhận được sự công bằng và được tạo cơ hội khi gặp phải những trường hợp tương tự. Tôi cũng phải nói rằng những lần tôi đối mặt với họ, điều đó giống như một “tòa án trò hề” vậy.”

K.I. (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage