Buttner Tiết Lộ Những Thần Tượng Trong Bóng Đá

1458

(MUSVN) – Hậu vệ trái người Hà Lan Alex Buttner đã chia sẻ về những thần tượng bóng đá từ thời niên thiếu của anh…

Khi còn trẻ, thần tượng của tôi là Johan Cruyff. Tôi chưa từng xem ông ấy thi đấu trực tiếp nhưng được chứng kiến tài năng của ông ấy qua các DVD mà cha tôi, và gần như tất cả mọi người ở Hà Lan, sở hữu. Ông ấy là một cầu thủ rất giỏi với kỹ năng, tốc độ xuất sắc và ghi nhiều bàn thắng – Cruyff làm bóng đá trở nên dễ dàng hơn. Ông ấy từng chơi cho Ajax, giống như tôi, và sự tự tin của ông ấy đã truyền cảm hứng cho tôi. Cruyff còn là người Hà Lan nữa. Đối với tôi, ông ấy là một người hùng. Cruyff và Marco van Basten là những huyền thoại của Hà Lan, Cruyff còn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử.

Alexander Buttner photoshoot

Diego Maradona rất nhanh, kỹ thuật, rê bóng tài ba và ghi nhiều bàn thắng. Xem các trận đấu có Maradona, ta có thể thấy những pha tắc bóng hướng về ông ấy còn quyết liệt hơn cả bây giờ. Thế nhưng Maradona vẫn cầm bóng và ghi bàn. Sự gan dạ đó là phẩm chất mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Tôi vẫn nhớ mãi trận đấu giữa Argentina và Anh tại World Cup 1986, nơi mà Maradona có hai bàn, một bàn bằng tay, bàn còn lại thì rê bóng từ sân nhà qua 5, 6 cầu thủ đối phương – tuyệt vời. Thỉnh thoảng, tôi xem những DVD hay clip trên YouTube về Maradona, tôi còn có một quyển sách về ông ấy.

Khi còn là một đứa trẻ, tôi cũng từng sở hữu chiếc áo có tên Ronaldo, tiền đạo người Brazil, ở sau lưng. Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc khác – nhanh và kỹ thuật. Giống như Maradona, anh ấy không hề lo lắng bị tắc bóng hay mất bóng. Điều đó không thể ngăn cản Ronaldo rê bóng qua đối phương. Khi mới bắt đầu sự nghiệp chơi bóng, tôi cố gắng có được sự tự tin như Ronaldo trong các tình huống một đối một với đối phương. Tôi vẫn nhớ khoảnh khắc anh ấy ghi bàn vào lưới Hà Lan tại Bán kết World Cup 1998, hay tại World Cup 2002, anh ấy là vua phá lưới. Tôi cũng được xem clip về màn trình diễn đỉnh cao của Ronaldo tại Old Trafford: lập hat-trick và được cả SVĐ vỗ tay khen ngợi. Ronaldo là một tài năng đặc biệt.

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage