Blog Mata: Tiến Lên Nào, Quỷ Đỏ!

2784

Chào cả nhà,

Viết cho các bạn sau một trận thua là điều hơi bất thường ở mùa giải này, nhưng sự thật là thế. Chúng tôi đang tiến băng băng với chuỗi kết quả đầy tích cực, ấy thế mà cuối tuần qua, chúng tôi thi đấu không tốt và tay trắng về nhà. Chúng tôi vẫn biết cuộc vui sớm hay muộn rồi cũng sẽ tàn, dù đương nhiên đó là chuyện chẳng ai mong. Bây giờ là lúc đúc rút kinh nghiệm từ sai lầm và tiếp tục xốc dậy như chúng tôi vẫn thường làm, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa khó khăn, giữa lúc chúng tôi cần nó nhất. Kể từ trận tranh UEFA Super Cup (Siêu Cúp châu Âu) hồi mùa hè, chúng tôi đã thi đấu quá đỗi xuất sắc trước mọi đối thủ. Tiếc thay, thứ Bảy vừa rồi, Huddersfield thể hiện tốt hơn chúng tôi để giữ lại ba điểm. Những gì chúng tôi có thể làm bây giờ là chúc mừng họ và tiến lên. Đây không phải là một cuộc chạy đua nước rút, mà là một cuộc chạy đua marathon và đường thì còn dài.

Xin đừng quên rằng trước trận đấu này, chúng tôi đã giành thắng lợi đáng khen tại Lisbon. Chúng tôi đánh bại một tập thể Benfica rất già giơ, một đội bóng phong phú kinh nghiệm Champions League. Xếp nhất Bảng A cùng chín điểm giúp chúng tôi tự tin và cho thấy chúng tôi đang mạnh ở nhiều mặt. Lịch thi đấu của chúng tôi rõ ràng rất khắc nghiệt, và kết quả chung cuộc mùa giải này sẽ phụ thuộc vào cách chúng tôi dung hoà những đấu trường khác nhau.

Điển hình như tuần này, chúng tôi còn hai trận đấu nữa. Rạng sáng thứ Tư chúng tôi sẽ trở lại Carabao Cup. Gặp Swansea, một đại diện Premier League và chúng tôi làm khách ở Liberty Stadium, hứa hẹn đây sẽ là một thử thách khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đang là các nhà đương kim vô địch và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thắng trận, đồng thời tiếp tục tiến về phía trước.

Cuối tuần khép lại bằng một trận cầu lớn tiếp theo, lần này là chạm trán Tottenham. Chúng tôi trở về Old Trafford sau ba vòng đấu xa nhà và trận đấu này mang tính chất quan trọng. Họ nằm trong số những đội bóng khó bị đánh bại nhất giải ngoại hạng, và điều kiện tiên quyết đối với chúng tôi chính là phải phô diễn được hết sự lợi hại đã được bàn luận suốt hơn hai tháng qua.

Tôi dừng bút đây. Tôi hy vọng thứ Hai tuần sau chúng ta có thể chia sẻ thông tin tích cực hơn. Như tôi cũng nói từ trước, bây giờ đã đến lúc để chứng minh cú sảy chân ngày thứ Bảy chỉ là sự việc hy hữu và chúng tôi vẫn đang vững bước trên lộ trình mà mình đã vạch ra từ đầu mùa.

Những cái ôm,

Juan Mata

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com) 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage