Blog Mata: Những Cái Ôm Ngày Chiến Thắng

4121

Chào cả nhà!

Tôi đã trở lại, nói đúng hơn là chúng tôi đã trở lại 🙂 Cũng đã vài tuần trôi qua kể từ blog cuối cùng của mùa giải trước, đã đến lúc tôi trở lại với việc viết lách, dành một chút thời gian vào mỗi tối Chủ Nhật trước màn hình vi tính để chia sẻ với cả nhà về một tuần vừa qua.

Tôi đã làm điều này được 5 năm rồi đấy, và mùa giải mới này cũng vậy, có hai lý do khiến tôi hài lòng với công việc này chính là: bản thân cần một khoảng lặng nào đó để nhìn lại mọi thứ và tôi biết các bạn đang trông chờ được đọc nó, hoặc ít nhất là tôi có thể đọc được tin nhắn của các bạn trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là vào những ngày như hôm nay, ở Old Trafford này.

Khi bạn đã hoàn thành xong chuyến du đấu trước mùa giải, bạn phải sẵn sàng với những trận đấu chính thức. Tháng Tám đến rồi, ai cũng mong chờ giải Ngoại hạng khởi tranh. Trận đầu tiên của chúng tôi diễn ra trên sân nhà, trước rất nhiều CĐV, và toàn đội đã có một màn khởi đầu không thể tuyệt vời hơn. Về bản thân mình, tôi cảm thấy vui khi được thi đấu trên sân và tôi tin rằng tất cả các đồng đội của tôi cũng cảm thấy như thế. Có Nemanja và Romelu là đã ra mắt trong màu áo Quỷ Đỏ ở Nhà hát của những giấc mơ, tôi chắc chắn rằng họ đã giữ riêng cho mình những kỷ niệm khó quên trong ngày Chủ Nhật ấy. Giống tôi trong trận gặp Cardiff, mấy năm về trước.

Thật vui khi trải qua một trận đấu như trận đấu hôm qua, chúng tôi thực sự khát khao chiến thắng sau khi đã thất bại trong trận tranh danh hiệu đầu tiên của mùa giải tại Skopje. Tôi hài lòng khi thấy các CĐV vui mừng sau trận đấu, cách họ thể hiện trên đường trở về nhà, về những phản ứng trên mạng xã hội. Tôi hy vọng toàn đội sẽ có nhiều trận như thế nữa, và sẽ tuyệt hơn biết mấy nếu số trận thắng sẽ là 37 trận 🙂. Chúng tôi đều biết mọi chuyện sẽ còn rất khó khăn, bởi đây là giải đấu khắc nghiệt nhất trên thế giới, mỗi trận đấu là một cuộc thử nghiệm chông gai. Đây mới là ba điểm đầu tiên, và càng về cuối mùa giải, những số điểm ấy sẽ còn trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, năm nay sẽ đặc biệt hơn vì chúng tôi trở lại sân chơi Champions League, và tất nhiên còn hai giải đấu khác nữa. Sẽ còn nhiều mục tiêu để hướng tới, thế nên toàn đội sẽ phải tiến chắc từng bước một, đoàn kết và cố gắng không biết mệt mỏi. Đó là cách mà tất cả cần làm cho những mục tiêu dài hạn.

Và điều đó cũng đúng trên nhiều phương diện của cuộc sống. Những ngày qua, nhiều bạn có hỏi tôi về Common Goal (Mục tiêu Chung), dự án chúng tôi mới cùng nhau thực hiện với tổ chức Streetfootballworld. Chúng tôi đã có một ý tưởng rõ ràng về những gì mình muốn làm, và tôi thực sự tin rằng: sức mạnh của bóng đá có thể thay đổi thế giới, giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu con người trên trái đất này. Có thể sẽ nảy sinh khó khăn, song chúng tôi mong chờ điều đó trở thành sự thực.

Hiện giờ tôi khá lạc quan về những người bạn đã cùng tham gia vào dự án này. Cảm ơn tất cả. Nếu các bạn muốn tìm hiểu, hãy ghé thăm trang web: http://www.common-goal.org/‎

Đã đến lúc tôi phải dừng bút rồi. Ngày đầu tiên trôi qua không tồi chút nào… Cảm ơn các bạn đã ở đó ủng hộ, hy vọng sẽ chẳng có phút giây nào trong mùa giải này khiến tôi thấy buồn chán 🙂

Tuần mới vui vẻ.

Những cái ôm

Vic Jun (theo Juanmata8.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage