56 Năm Thảm Họa Munich: Ngày Phượng Hoàng Gãy Cánh

681

(MUSVN) – Một thiên anh hùng ca bi tráng bậc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới đã bắt đầu vào ngày này nhiều năm về trước, ngày 06/02/1958. Tròn 56 năm sau, người ta vẫn sẽ nhắc nhau về thảm họa Munich để nhớ mãi không quên.

Năm này qua năm khác, trang chủ ManUtd.com và MUSVN vẫn đăng tải một tin tức cũ nhưng không hề nhàm chán. Những tờ lịch lại được khoanh tròn đóng dấu, và tất cả lại dành một chỗ trang trọng cho các huyền thoại đã quá cố của CLB Quỷ đỏ.

Ngày 06/02/1958, ngày đen tối nhất trong lịch sử của United, 23 người – trong đó có tám cầu thủ và ba thành viên của đội ngũ nhân viên của câu lạc bộ qua đời trong vụ tai nạn máy bay ở Munich.

Sau khi vượt qua Red Star Belgrade trong khuôn khổ cúp C1 châu Âu, máy bay chở toàn đội United dừng tại Đức để tiếp nhiên liệu. Hai lần cất cánh đầu tiên đều gặp trục trặc, đến lần thứ ba thì chiếc máy bay rơi.

Hai mươi mốt người thiệt mạng ngay tức khắc. Duncan Edwards – một trong tám cầu thủ United thiệt mạng, đã qua đời 15 ngày sau. Ông là tài năng xuất chúng của Quỷ đỏ.

Roger Byrne (28 tuổi), Eddie Colman (21), Mark Jones (24), David Pegg (22), Tommy Taylor (26), Geoff Bent (25), Billy Whelan (22) và Duncan Edwards (21), cùng với thư ký câu lạc bộ Walter Crickmer, HLV Tom Curry và HLV Bert Whalley tử nạn.

Phượng Hoàng Manchester United, một trong những đội bóng đẹp nhất đã ngã xuống trên đường băng Munich. Để rồi 10 năm sau, Sir Matt Busby và những người còn sót lại tiếp tục giương cao ngọn cờ chiến thắng trên đỉnh cao châu lục.

Chúng ta sẽ không bao giờ quên.

Hồ Nhất Đao (Theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage