50 Năm Của Bộ Ba Huyền Thoại

1014
(MUSVN) – Ngày thứ Bảy 18 tháng Một, 2014 sẽ đánh dấu tròn 50 năm kể từ lần đầu tiên bộ ba huyền thoại George Best, Denis Law và Bobby Charlton cùng sát cánh bên nhau trong đội hình ra sân của Quỷ Đỏ.
Bộ ba đã chiếm trọn sân khấu trong chiến thắng 4-1 trước Wes Brom ở svđ the Hawthorns với 2 bàn của Law, Best có pha lập công thứ 2 cho United và Charlton đã hoàn thành một buổi chiều đáng nhớ.
Bộ ba huyền thoại sẽ mãi sống với thời gian

Trong lúc Sir Matt Busby quyết định đây là thời điểm thích hợp để George Best khẳng định tài năng ở đội hình Một, vài tháng sau màn ra mắt đầu tiên của anh cũng chính trong trận gặp West Brom đầu mùa giải, thì Charlton và Law đã giành được vị trí vững chắc.

Huyền thoại người Bắc Ailen và Law đã cùng nhau ra sân vài tuần lễ trước đó, nhưng sự trở lại của Charlton trong chuyến viếng thăm đội bóng thuộc vùng trung du nước Anh chính là điểm khởi đầu cho những giai thoại sau này về bộ ba Best – Law – Charlton. Tiếp tục đà hưng phấn, ‘tam tấu’ này đã mang về 37 bàn thắng trong 20 lần sát cánh bên nhau vào thời điểm kết thúc mùa giải 1963-64 trước khi gieo rắc sự đau khổ cho các hàng phòng ngự của châu Âu những năm tiếp theo.

Người đồng đội cũ Paddy Crerand cũng là nhân tố quan trọng trong thời đại của bộ ba huyền thoại Best – Law – Charlton đã hoài niệm về một thời huy hoàng.

“George là chính anh ấy, chỉ có một trên đời,” Paddy nói. “Denis có một trái tim dũng cảm và là một cầu thủ tuyệt vời, và nếu ai đó có thể nói cho tôi biết Bobby thuận chân phải hay trái, họ sẽ nhận được sự ngưỡng mộ của tôi. Tôi không bao giờ biết được câu trả lời.”

Lửa (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage