Sir Bobby: ‘Tôi Luôn Tin Tưởng Vào Ferguson’

156
(MUSVN) – Ngày hôm nay, Sir Alex Ferguson đã trở thành huấn luyện viên “tại vị” lâu nhất ở Manchester United khi vượt qua kỷ lục 24 năm, 1tháng, 13 ngày của Sir Matt Busby.

Tuy nhiên, không phải con đường của Sir Alex tại sân Old Trafford trải đầy hoa hồng. Bốn năm đầu tiên nắm quyền, ông không mang về cho câu lạc bộ bất cứ một danh hiệu nào. Ban lãnh đạo đã dự tính sa thải ông nếu Quỷ Đỏ không giành chiến thắng trước Nottingham Forest ở vòng 3 FA Cup mùa giải 1989/90. May mắn là bàn thắng duy nhất của Mark Robins đã đem lại chiến thắng cho United và Sir Alex tiếp tục dẫn dắt đội bóng để rồi nâng cao cúp vô đich tại Wembley vào cuối mùa giải đó.

Tuy nhiên Sir Bobby Charlton xác nhận rằng tương lai của Sir Alex tại Old Trafford chưa từng bị ban lãnh đạo nghi ngờ trong suốt 24 năm qua.

“Các phương tiện truyền thông đã đi quá sâu vào vấn đề của Ferguson trong những năm đầu ông ấy cầm quyền,” Sir Bobby nói. “Họ sẽ có những câu chuyện hấp dẫn nếu như Ferguson bị sa thải.”

“Công bằng mà nói, cách làm việc của giới truyền thông không có gì sai khi họ phán đoán tình hình theo ‘bề nổi’. Nhìn bên ngoài, Ferguson có vẻ không thành công nhưng ở bên trong phòng thay đồ, ông ấy đã chiếm trọn sự tin tưởng của chúng tôi. Tất cả mọi người đều không nghi ngờ gì về tương lai của Ferguson tại câu lạc bộ.”

Kể từ lúc Sir Matt Busby ra đi đến trước khi Sir Alex Ferguson lên nắm quyền, đã có 4 huấn luyện viên lần lượt đến Old Trafford để rồi lại ra đi cay đắng vì không thể giúp Quỷ Đỏ giành lấy dù chỉ một chức vô địch quốc nội. Điều đó cho thấy ban lãnh đạo United rất nóng vội trong cách làm việc. Tuy nhiên, họ lại dành thời gian 4 năm để chờ đợi Sir Alex Ferguson và Sir Bobby cho rằng đó là quyết định rất quan trọng của những ông chủ Quỷ Đỏ.

“Chúng ta thường mất niềm tin vào huấn luyện viên quá sớm. Rất may là United không mắc phải sai lầm đó.”

“Không có bất cứ sự chỉ trích nào từ câu lạc bộ hướng về Ferguson khi ông ấy thua trận. Chúng tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất là ‘Chiến thắng rồi sẽ đến’.”

“Chúng tôi cảm nhận được thành công sắp đến, cảm nhận được Ferguson đang đưa đội bóng đi đúng hướng nên không bao giờ làm khó ông ấy. Ngay cả khi để thua Nottingham Forest thì cũng sẽ chẳng có điều gì xảy ra hết.”

dielac1 (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage