Sir Bobby Charlton – 60 Năm Là Một Quỷ Đỏ!

240
(MUSVN) – Mối lương duyên kỳ diệu giữa Sir Bobby Charlton và Manchester United bắt đầu vào ngày 6 tháng Sáu cách đây đúng 60 năm…

Khi đó ông đang là một chàng trai trẻ 16 tuổi, gây chú ý mạnh đến những tuyển trạch viên của Quỷ Đỏ. Ngày mới đến United, sau những buổi tập luyện, Sir Bobby trở thành một nhân viên… bảo dưỡng mặt sân Old Trafford. Đó là khởi đầu của một trong những sự nghiệp bóng đá thành công nhất nước Anh.

Với United, Sir Bobby đã giành 3 chức VĐQG, một Cúp FA và một Cúp C1 châu Âu vào năm 1968, đúng 10 năm sau thảm họa Munich kinh hoàng khiến 23 người tử nạn, trong đó có 8 đồng đội và bạn bè thân thiết của ông. Khi chia tay Quỷ Đỏ, Sir Bobby giữ thành tích ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử CLB với 249 lần lập công và kỷ lục đó vẫn đứng vững đến ngày hôm nay.

Trong cuốn tự truyện xuất bản năm 2007, Sir Bobby hồi tưởng lại ngày đầu tiên tại Old Trafford: “Có vẻ như tôi đã được đến với thiên đường của riêng tôi. Những cầu thủ trẻ tài năng đều là bạn của tôi và họ sẵn sàng chấp nhận tôi, sẵn sàng chia sẻ niềm đam mê của tôi với những trận đấu đầy cảm hứng. Những ngày tiếp theo đây sẽ thật hào hứng!”

Video: Sir Bobby Charlton – 60 năm là một Quỷ Đỏ!

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage