Sir Alex Phản Bác Mancini: “Bóng Đá Anh Trung Thực Nhất Thế Giới”

146
(MUSVN) – Trước thềm trận đấu quan trọng cuối tuần này với Stoke City, Sir Alex Ferguson đã phản bác lại những ý kiến của HLV Man City Roberto Mancini đưa ra về Man Utd trước trận derby thành Manchester.

HLV của Man Xanh đã đăng đàn và có một phát biểu gây tranh cãi khi nhận định con đường đến ngôi vị số 1 trên BXH hiện giờ của Man Đỏ là quá dễ dàng bởi mọi đối thủ đều đã “thua từ trong tâm lý” trước khi đối đầu thực sự với thầy trò Sir Alex.

Nguyên văn những lời phát biểu của Mancini là: “Không một đội bóng nào chơi tốt trước United bởi vì họ luôn sợ hãi. Họ luôn nghĩ đấy là một trận đấu khó khăn và họ chẳng thể nào đánh bại United.”

Và Sir Alex đã phản bác lại ý kiến đó bằng việc nhấn mạnh sự trung thực của bóng đá Anh và quyết tâm của các đội bóng. Ông cũng thừa nhận rằng hai đối thủ tiếp theo là Stoke City và West Ham sẽ thực sự gây khó khăn cho Quỷ Đỏ.

Sir Alex cho rằng phát biểu của Mancini thật 'ngớ ngẩn'

“Tôi cho rằng lời phát biểu đó hoàn toàn vớ vẩn,” Sir Alex phát biểu. “Tôi đã xem rất nhiều trận đấu ở mùa giải này và tôi luôn tự hỏi 'đối thủ có cố gắng không?' – và chắc chắn một điều là họ đang cố gắng hết mình.”

“Bóng đá Anh luôn là giải đấu trung thực nhất trên hành tinh này, tất cả chúng ta đều thừa nhận điều đó, từ rất lâu rồi. Và còn có 3000 CĐV theo bước chân bạn trong những chuyến làm khách, thử hỏi có đội bóng nào không thi đấu quyết tâm nhất khi đến Old Trafford. Điều đó cũng hoàn toàn đúng với Etihad, Stamford Bridge, Emirates hay Anfield. Đó là truyền thống của bóng đá Anh.”

“Bởi vậy những điều Mancini nói thật ngớ ngẩn. Có lẽ ông ấy đang tìm kiếm một chút an ủi hay những gì tương tự thế.”

“Bạn thử nhìn lại trận đấu của chúng tôi với Norwich mùa này, các cầu thủ Norwich thi đấu thật hết mình, đặc biệt là hai tiền vệ cánh. Cứ như họ đã chạy cả trăm dặm. Và còn trận đấu với Reading, khi tỉ số đang là 3-2, tôi cứ nghĩ chúng tôi chuẩn bị thua 30 quả! Cứ mỗi pha tạt bóng dường như họ lại có một pha đánh đầu về khung thành của chúng tôi.”

“Tôi đã phải thay Rafael và đưa Chris Smalling vào thế vị trí hậu vệ phải vì chúng tôi không có đủ chiều cao khống chế những pha bóng bổng của họ. Bóng đá Anh có quá nhiều kiểu trận đấu, kiểu đối thủ làm nên sự đa dạng mà không có bất kỳ quốc gia nào có thể sở hữu.”

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage