Sir Alex: “Nếu Phải Rời United, Tôi Sẽ Chọn Barca”

143
(MUSVN) – Mới đây, Sir Alex Ferguson đã tiết lộ rằng Barcelona sẽ là lựa chọn của ông nếu như mối lương duyên với Manchester United không xảy ra.

Nhưng Ferguson cũng kịp thời xua tan những dự đoán về ngày nghỉ hưu của ông bằng việc tuyên bố sẽ không rời United trong tương lai gần.

“Tôi đã rất muốn được tới Barcelona một lần trong đời,” Ferguson tiết lộ. “Đó là mơ ước của tôi.”

“Phong cách và triết lý bóng đá của họ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi cũng đang ở một đội bóng như vậy, dù có sự khác biệt về văn hoá, nhưng cả hai đều luôn luôn hướng tới chiến thắng ở mọi trận đấu.”

Nou Camp, sân nhà của Gã khổng lồ xứ Catalan, còn là chứng nhân lịch sử cho khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp Ferguson khi Quỷ Đỏ đánh bại Bayern Munich trong trận chung kết Champions League 1999.

“Đối với tôi, trận chung kết của Barcelona luôn là số một,” ông tiếp tục. “Mọi người cho rằng chúng tôi đã may mắn với hai bàn thắng ở phút bù giờ. Nhưng thực sự thì điều đó đã thể hiện những phẩm chất của đội bóng: kiên trì, không đầu hàng… và đó là cách chúng tôi giành chiến thắng.”

Mặc dù đã từng khen ngợi Wenger và Mourinho, nhưng theo Sir Alex, Sir Bobby Robson mới là huấn luyện viên vĩ đại nhất: “Bobby là một ví dụ hoàn hảo cho bất cứ ai muốn theo đuổi nghề huấn luyện.”

“Thật khó để giữ được ngọn lửa nhiệt tình suốt đời nhưng Bobby đã làm được. Rất nhiều huấn luyện viên trẻ tuổi có cơ hội để thể hiện tài năng của mình, nhưng tham vọng của họ lại nhanh chóng tàn lụi.”

Cuối cùng, Ferguson bày tỏ sự tự hào về thành tích 24 năm gắn bó với đội bóng: “Tôi cảm thấy mình là một con người kì lạ. Giải nghệ chỉ dành cho những người trẻ hơn. Tôi đã quá già để dùng từ giải nghệ. Thậm chí, tôi không có gì để làm ngoài bóng đá.”

Hades (theo dailyexpress

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage