Sir Alex: “HLV Chính Là Người Quan Trọng Nhất”

145

(MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã nhắc lại quan niệm từ xưa tới nay của mình là không ai quan trọng hơn huấn luyện viên tại một câu lạc bộ bóng đá.

Huấn luyện viên của United, người đã gần đạt đến cột mốc 25 năm ở Old Trafford, đã khen ngợi người đồng nghiệp của mình bên phía Manchester City là Roberto Mancini bởi vì cách xử lý trong tình huống với Carlos Tevez cũng như khen ngợi đối thủ của mình trong trận đấu ngày thứ Bảy Paul Lambert bởi những gì ông ấy đã làm cho Norwich.

Dù không muốn nói đến câu chuyện của Tevez, Sir Alex đã phát biểu: “Tôi có thể thấy rằng Mancini đang thể hiện sự mạnh mẽ và cá tính của mình. Sự cứng rắn là điều quan trọng trong công tác huấn luyện ngày nay. Tất cả chúng tôi đã trải nghiệm sự khó khăn trong công tác huấn luyện của mình và chúng tôi phải đương đầu với nó tốt nhất có thể. Theo kinh nghiệm của riêng tôi, huấn luyện một cách cứng rắn rất là cần thiết. Không ai quan trọng hơn HLV tại câu lạc bộ.”

Paul Lambert là người Scotland gần đây nhất có dịp đấu trí với Sir Alex ở giải Ngoại Hạng và Sir Alex đã ấn tượng mạnh với cựu tiền vệ trung tâm này, một nhà vô địch Champions League với Borussia Dortmund vào năm 1997.

“Tôi nhớ Paul là một đứa trẻ ở St Mirren và lần tiếp theo sau đó khi gặp tôi, cậu đã chuyển tới Dortmund, thời điểm chúng tôi chơi trận bán kết 1997,” Sir Alex cho biết. “Cậu ta là một trong số ít cầu thủ Scotland giành chức vô địch châu Âu với đội bóng ở ngoài Scotland. Paul Lambert đã khởi đầu tốt tại Norwich, họ đang chơi với một chiến thuật hiệu quả và bạn có thể thấy họ tiến bộ mỗi tuần. Đó là một quyết định sáng suốt đối với cậu ấy.”

Bao Công (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage