Sir Alex Hài Lòng Với Các Cầu Thủ Trẻ

204

(MUSVN) – Man Utd đã tổ chức một cuộc họp báo tại Old Trafford để chính thức giới thiệu ba bản hợp đồng mới của CLB trong mùa hè vừa qua: Javier Hernandez, Chris Smalling và Bebe. Với Sir Alex Ferguson, các tân binh trên phù hợp với kế hoạch xây dựng đội hình trong tương lai của ông.

HLV của Quỷ Đỏ tự tin ba cầu thủ này sẽ sớm trở thành những siêu sao hàng đầu thế giới, và bởi họ gia nhập sân Old Trafford từ buổi đầu sự nghiệp nên họ sẽ rất trung thành với United. Sir Alex cho rằng các tài năng trẻ phù hợp với tình hình của đội bóng lúc này và họ sẽ vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu khi khoác lên mình màu áo đỏ.

“Chúng tôi có tiềm lực tài chính đủ để đưa về những bản hợp đồng đắt giá,” Sir Alex phát biểu. “Nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ để lại một khác biệt thực sự lớn. Họ sẽ không thể cải thiện tình hình một cách đột phá như những gì Cantona, Rooney hay Ronaldo đã làm.”

“Vì vậy, tìm kiếm và đưa về những tài năng trẻ phù hợp với đội bóng là một trong những định hướng phát triển quan trọng nhất của CLB. United luôn quan tâm đến vấn đề tuổi tác. Chúng tôi có một ít cầu thủ trên 30 tuổi, một vài người gần bước sang tuổi 30, còn lại là những cầu thủ trẻ đang dần hoàn thiện theo thời gian.”

“Tôi cảm thấy đó là một chính sách đúng đắn cho Manchester United. Giờ đây, CLB nổi tiếng ở cả khâu tìm kiếm, đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ. Ba chàng trai ngồi đây ngày hôm nay là một sản phẩm của quá trình đó.”

Ferguson cho rằng đội bóng cần sự thay đổi, nhất là khi những cựu binh như Ryan Giggs, Paul Scholes, Edwin van der Sar và Gary Neville đang có ý định treo giày. “Sẽ có lúc mọi người nhìn vào đội hình và nghĩ đội bóng cần đến kinh nghiệm của các lão tướng,” Sir Alex nói thêm. “Nhưng tôi tự tin những cầu thủ còn lại có đủ kinh nghiệm ở thời điểm này. Họ mới ở độ tuổi đôi mươi, còn rất nhiều thời gian và chúng tôi không cần phải thúc bách. Họ có thể phát triển như chúng tôi mong muốn.”

Việc ký hợp đồng với những “viên ngọc thô” của United trái ngược hoàn toàn với phần lớn các CLB còn lại, dùng sức mạnh tiền bạc để xây dựng đội bóng. Nhưng Sir Alex Ferguson tin rằng còn rất nhiều cách có thể dẫn tới thành công ngoài việc bỏ ra một đống tiền.

“Việc chi tiêu mạnh dường như không có chiều hướng giảm xuống,” Sir Alex cho biết. “Trong vài năm qua, bao nhiêu ông chủ giàu có đã đầu tư những khoản tiền khổng lồ vào bóng đá. Thật đáng ngạc nhiên khi tiền bạc đã đi quá sâu vào môn thể thao này.”

“Bạn có thể nghĩ rằng điều đó là không tốt. Nhưng họ có tiền và họ có quyền sử dụng nó. Tuy nhiên, tôi nghĩ chỉ hai đến ba năm nữa là họ sẽ hiểu rằng tiền không phải là điều thiết yếu dẫn tới thành công.”

TOP (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage