Sir Alex Giải Thích Quyết Định “Khó Hiểu” Ở Trận Đấu Với West Ham

139
(MUSVN) – Trước thềm trận đấu với Aston Villa, Sir Alex Ferguson đã giải thích một quyết định có phần khó hiểu của ông ở chuyến làm khách trước West Ham hồi giữa tuần: thay cầu thủ thi đấu tốt nhất Shinji Kagawa… ngay sau khi anh tạo cơ hội ghi bàn gỡ hòa cho đội nhà.

Tiền vệ người Nhật Bản đã phải rời sân nhường chỗ cho Chicharito ngay sau khi tung cú sút hiểm hóc đập 2 cột dọc khung thành West Ham tạo điều kiện cho Robin van Persie đệm bóng thành bàn ở cự ly gần, gỡ hòa 2-2 cho United.

Và ngày hôm nay, Sir Alex đã tiết lộ nguyên do của quyết định này. Đó chỉ đơn giản là vì quyết định thay người của ngài 'Máy sấy tóc' đã “lỡ” được thông qua trước bàn thắng thứ hai của Quỷ Đỏ.

Ông phát biểu: “Tôi đã để Rooney rời sân bởi đơn giản: cậu ấy không chơi tốt bằng Shinji. Có nhiều trận đấu Wayne xuất sắc hơn phần lớn đồng đội nhưng đêm đó là đêm của Shinji.”

“Điều mỉa mai là lúc Quỷ Đỏ tìm kiếm một bàn thắng khi thời gian chỉ còn 14 phút, tôi đã quyết định đưa Chicharito vào sân. Và chỉ tích tắc sau đó, Shinji “kiến tạo” bàn thắng thứ hai.”

“Tôi đã đưa thông tin thay người cho trọng tài thứ tư. Chicha thì đang đứng trên đường biên rồi. Tôi nghĩ nếu khi đó tôi thay đổi quyết định thì United có thể đã giành chiến thắng.”

“Shinji đã chơi rất tốt nhưng thật không may cậu ấy lại phải rời sân. Chicha được tung vào bởi bạn luôn nghĩ cậu ấy có cơ hội trong thế trận này. Ở những thời điểm đó, bạn đưa ra những quyết định như vậy, đôi khi chúng không công bằng.”

Ở trận đấu với West Ham, Shinji đã chơi khá tốt. Ngoài pha bóng tạo điều kiện thuận lợi cho van Persie gỡ hòa, tiền vệ số 26 còn trực tiếp kiến tạo cho Antonio Valencia ở tình huống ghi bàn đầu tiên của United.

“Shinji có khả năng xử lý bóng và ra quyết định tốt. Những đường chuyền của cậu ấy tuyệt vời và vô cùng nhạy cảm. Và cậu ấy đã kiến tạo bàn thắng đầu tiên. Dù còn một vài nhân tố khác trong pha lập công này nhưng Shinji vẫn làm phần việc chính. Cậu ấy đang thi đấu rất tốt.”

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage