Sir Alex Ferguson Ví Chris Smalling Như Rio Ferdinand “Mới”

96

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng của Manchester United Sir Alex Ferguson đã động viên bản hợp đồng 10 triệu bảng Anh Chris Smalling bằng cách so sánh anh với Rio Ferdinand.

Rời khỏi CLB Fulham, Smalling đã đầu quân cho đội bóng chủ sân Old Trafford và anh có thể sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên của mình cho câu lạc bộ trong trận siêu cúp nước Anh gặp Chelsea vào tối nay.

Trong khi Ferdinand vẫn đang “vật lộn” với chấn thương thì Ferguson đã rất kì vọng vào cầu thù mới 20 tuổi này, và ông tin rằng trong tương lai Smalling sẽ là một cầu thủ trụ cột của CLB.

“Chris chuyền bóng rất tốt, nhanh, cao và có tố chất để phát triển,” Ferguson nói với The Mirror.

“Cậu ấy chỉ cần cải thiện thể lực cũng như tận dụng vóc dáng của mình.”

“Chris rất giống Rio lúc trẻ và tôi tin chắc rằng cậu ấy sẽ thi đấu rất tốt trong tương lai.”

Smalling thừa nhận rằng việc kì vọng anh thay thế Ferdinand vô hình chung đã tạo ra một áp lức rất lớn, nhưng hậu vệ trẻ này vẫn tự tin vào khả năng của mình.

“Rất có thể là tôi sẽ được trao cho cơ hội khi mùa giải mới bắt đầu. HLV đã nói rằng ‘Hãy luôn sẵn sàng’ – và ông ấy bảo rằng tôi có thể sẽ được thi đấu cho đội hình I.”

“Nhưng sự vắng mặt của Rio là một khoảng trống rất lớn để tôi có thể san lấp. Anh ta là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay.”

“Các hậu vệ trẻ nên nhìn và học hỏi từ anh ấy.”

“Nhưng tôi sẽ rất lo lắng cho trận đấu đầu tại Premier League dưới màu áo Man Utd.”

“Đó là một bước tiến lớn đối với cá nhân tôi.”

“Tôi đã có màn trình diễn trong các trận đấu giao hữu trong Tour du đấu, khi mùa giải mới bắt đầu chắc hẳn sẽ có rất nhiều khiếm khuyết cần được bù đắp.”

Bảo Tâm (theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage