Sir Alex Đặt Mục Tiêu Cho Giai Đoạn Giáng Sinh Và Năm Mới

202
(MUSVN) – Tháng Mười hai chưa bao giờ quyết định đến chức vô địch nhưng Sir Alex Ferguson vẫn cho rằng đây là tháng tiền đề của giai đoạn quan trọng trong cuộc đua đến danh hiệu Premier League 2010/11.

Trận đấu đầu tiên của Quỷ Đỏ ở tháng Mười hai là chuyến làm khách đến sân Bloomfield Road của Blackpool. Tiếp theo sẽ là hai cuộc thư hùng quyết định đến chức vô địch lượt đi của thầy trò Sir Alex với Arsenal vào ngày 13 và Chelsea vào 6 ngày sau đó.

“United luôn muốn giành chiến thắng trong hai trận đấu trước Arsenal và Chelsea bởi vì chúng thực sự quan trọng,” Sir Alex phát biểu trên Inside United.

“Trong hai trận đấu với Chelsea ở mùa giải trước, chúng tôi đã không thể hiện được chính mình và phải trả giá bằng việc đánh rơi những điểm số đáng lẽ có thể quyết định đến chức vô địch.”

United còn cả thảy 6 trận đấu từ giờ cho đến hết năm. Giành được 18 điểm tối đa sẽ giúp tham vọng của Quỷ Đỏ càng thêm có cơ sở, đặc biệt là khi điều đó đồng nghĩa với thất bại của các đối thủ bám đuổi. Nhưng lịch sử lại chỉ ra rằng những đội bóng có phong độ tốt ở tháng Mười hai thường sa sút thê thảm sau đó.

Mùa giải 2003/04, thầy trò Sir Alex đã toàn thắng cả 5 trận đấu trong giai đoạn Giáng sinh và Năm mới nhưng cuối mùa vẫn ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ ba sau Arsenal và Chelsea. Ngược lại, hai mùa giải 1995/96 và 1998/99 chứng kiến phong độ tồi tệ của United ở giai đoạn này khi họ chỉ giành được lần lượt 8/21 điểm và 7/18 điểm tối đa, lại là các mùa giải thành công vang dội với những cú ăn hai và ăn ba kỳ diệu.

“Kết quả của những trận đấu ở giai đoạn này phụ thuộc vào đối thủ của bạn, đặc biệt là những đối thủ được chơi trên sân nhà của họ,” Sir Alex tiếp tục.

“Trong những năm qua, United thường xuyên có những trận đấu ở vùng Đông Bắc, nhưng năm nay thì khoảng cách di chuyển đã gần hơn. Sunderland và Birmingham sẽ lần lượt có chuyến làm khách tại Old Trafford. Chúng tôi chỉ phải di chuyển đến Midlands để gặp Birmingham và West Brom. Đó hẳn là một điều tốt.”

“Bạn cần phải sử dụng đội hình một cách hợp lý vì mật độ thi đấu ở giai đoạn này là rất dày đặc: 3 trận đấu trong 6 ngày. Nhưng chúng tôi có nhiều cầu thủ chất lượng để đối phó với những khó khăn. Hy vọng United vẫn giữ vững vị trí này khi Năm mới đến.”

dielac1 (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage