Rooney Ủng Hộ ‘Home-grown’

149

(MUSVN) – Wayne Rooney đã lên tiếng ủng hộ cho kế hoạch ‘Home-grown’ (cây nhà lá vườn) mà FA sẽ áp dụng vào Premier League vào mùa bóng tới.

Theo quy định mới này, các CLB ở Anh sẽ phải đăng kí danh sách 25 cầu thủ, trong đó phải có 8 cầu thủ hoặc đã được đào tạo ở Anh hay Wales, hoặc là dưới 21 tuổi.

Rooney phát biểu trên Premier League Season Review: “Tôi nghĩ rằng ‘Home-grown’ sẽ là một quy định rất quan trọng.”

“Là một cầu thủ đã được đào tạo ở Everton, tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc các cầu thủ trẻ được đá chính vì đó sẽ là những tương lai của bóng đá Anh và Premier League.”

“Tôi cũng cho rằng điều quan trọng là các CLB tuân thủ theo ‘Home-grown’ sẽ sở hữu những cầu thủ trẻ có thể hiểu biết về lịch sử và truyền thống của họ.”

“Tôi luôn chào đón nội quy này vì nó sẽ làm giải đấu trở nên thú vị hơn, đặc biệt là ở thị trường chuyện nhượng.”

Premier League cũng đăng lên danh sách những tài năng trẻ triển vọng và có kế hoạch bồi dưỡng cho họ ở các học viện.

Rooney cũng cho rằng cuộc cạnh tranh đến ngôi vô địch giải Ngoại Hạng ngày càng khó khăn hơn với sự cạnh tranh khốc liệt.

Rooney tiếp tục: “Kể từ khi kí hợp đồng với Manchester United, tôi thấy chức vô địch trở nên khó khăn hơn nhiều.”

“Nói như vậy có thể hơi quá nhưng giờ thì thực sự không có một trận đấu nào tại Premier League có thể coi là dễ dàng. Những mùa giải trước, bạn có thể có những trận đấu đơn giản mà các CLB hàng đầu hoàn toàn có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, mọi chuyện bây giờ đã khác. Thật khó để các cầu thủ thể hiện mình.”

“Mùa giải 2009-2010 là một cuộc đua hấp dẫn nhất mà tôi từng được tham gia. Trước đó mọi người có thể dễ dàng đoán được nhà vô địch khi mùa giải vẫn chưa đến giải đoạn nước rút. Nhưng mùa bóng vừa qua lại hết sức thú vị.”

“Những đội bóng hàng đầu đã để thua nhiều hơn bạn nghĩ. Càng về cuối, các trận đấu càng khó khăn hơn. Chúng tôi đã để mất chức vô địch chỉ với 1 điểm kém hơn.”

LR (theo TeamTalk)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage