Rooney: “Ba Điểm Mới Là Mục Tiêu Của Tôi”

124
(MUSVN) – Một chiến thắng khá dễ dàng trước Stoke City đã chứng minh Quỷ Đỏ không hề chịu ảnh hưởng tâm lý sau trận derby vừa qua, và điều này khiến Rooney rất hài lòng. Ngoài ra, anh cũng tiết lộ mình không quá bận tâm khi phải thi đấu tiền vệ.

Michael Carrick là người mở điểm cho đội khách từ rất sớm, trước khi Persie giải hạn bằng bàn ấn định tỷ số 2-0 ở chấm phạt đền. Như vậy sau chiến thắng này, chức vô địch lần thứ 20 chỉ còn cách Manchester United 7 điểm.

“Đây luôn là một địa điểm thi đấu khó khăn, và thời tiết hôm nay cũng không thực sự hoàn hảo,” Rooney nói. “Có lẽ lần đầu tiên tôi phải thi đấu dưới sức gió mạnh đến vậy. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có cách hóa giải nó, thi đấu 1 cách kỷ luật và có được điều mình muốn. Chúng tôi không thể thắng trong trận derby, nhưng đã nhanh chóng đứng dậy sau thất bại và giành trọn vẹn 3 điểm tại Stoke.”

Rooney đã thi đấu khá tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm

Rooney ở trận đấu này không còn được chơi ở vị trí tiền đạo quen thuộc. Anh lùi xuống chơi như một tiền vệ trung tâm. Sau trận đấu, Sir Alex cũng đã có những lý giải cho sự thay đổi này.

“Tôi nghĩ Rooney đã thi đấu rất tốt,” Sir Alex tán dương cậu học trò cưng. “Tôi nghĩ cậu ấy có thể cần thi đấu ở những vị trí khác để lấy lại sự tự tin. Cậu ấy đã phải nhận 1 vài lời chỉ trích. Rooney là mẫu cầu thủ tuyệt vời và nhiệm vụ của tôi là phải giúp cậu ấy trở lại là chính mình. Tôi nghĩ trải nghiệm ở vị trí tiền vệ sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho cậu ấy. Và tất nhiên, điều đó cũng mang lại lợi ích cho đội bóng. Với những cầu thủ hiện có trong tay, có thể Rooney sẽ tiếp tục được thử nghiệm ở vị trí này.”

Với Rooney, 1 cầu thủ luôn thể hiện khát khao cống hiến cho CLB, anh cho biết luôn muốn giúp đội nhà giành 3 điểm, chứ không quá quan tâm đến màn trình diễn của mình.

“Tôi đã thi đấu ở vị trí này một vài lần. Tôi hiểu mình cần hỗ trợ Carrick, đảm bảo cầu nối với Rio và Vida. Sau đó, khi có thể, tôi sẽ cố gắng phát triển bóng và tấn công. Tôi nghĩ mình hoàn toàn có thể làm được. Một khi ra sân thi đấu, tôi luôn tuân thủ đấu pháp và chiến thắng mới chính là mục tiêu quan trọng nhất.”

Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage