Quỷ Đỏ Vẫn Đang Tìm Kiếm Sự Thích Nghi

242

Burnley đã chơi tốt, họ xứng đáng với chiến thắng của mình trong đêm hôm qua. Một đợt dồn ép kết thúc với cú vô lê ngọan mục của Robbie Blake, theo sau đó là quãng thời gian dài hơn của việc United không thể chuyển khối lượng kiểm sóat bóng của mình thành bàn thắng, qua đó dẫn đến một trong những kết quả sốc nhất của Premier League.

Câu hỏi là, nó sẽ dẫn đến hậu quả nào cho United? Không phải là một sự khủng hỏang. United đã có những lần trượt chân ở giai đọan đầu của mùa giải trước và vẫn giành gianh hiệu.

Tôi tự hỏi có bao nhiêu người đêm hôm qua nghĩ rằng “nếu chúng ta có Ronaldo…”. Đó sẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất mỗi khi Quỷ Đỏ để rớt điểm ở mùa giải này.

United là một đội bóng khác biệt khi không có Ronaldo, điều đó là không thể chối cãi. Giờ đây, nó chỉ là vấn đề của việc liệu cầu thủ của thể thích nghi với đội hình mới, hệ thống mới và cách chơi mà Sir Alex cho là cần thiết. Điều này có vẻ khá rõ ràng ở Turf Moor. Ngay cả Sir Alex cũng đang thử nghiệm với những gì sẽ hiệu quả, những gì không.

Tôi nghĩ đó chính là vấn đề nan giải; động lực của đội bóng đã hòan tòan thay đổi. Và chơi với Burnley trong trận đấu trên sân nhà đầu tiên sau 33 năm luôn là một chướng ngại lớn.

Sự vắng mặt ở hàng hậu vệ cũng đã đến ở thời điểm xấu nhất. Hàng hậu vệ của Quỷ Đỏ đã đóng vai trò quan trọng trong thành công ở mùa trước và, ở thời điểm chuyển giao mất đi những trụ cột ở hàng công, chấn thương đến với Rio Ferdinand, Nemanja Vidic và Edwin van der Sar quá sớm là những mất mát lớn.

Và sự trở lại của Owen Hargreaves – bất kể là khi nào – cũng quan trọng như thể Fletcher không ra sân được ở thời điểm hiện tại, hàng tiền vệ của United có vẻ như không đạt được sự năng động cần thiết.

Nhưng điều trước tiên, Quỷ Đỏ phải có một câu trả lời xứng đáng vào thứ Bảy tới trước Wigan. Không được hoang mang, chỉ cần trở lại được đà chiến thắng. Những tên tuổi hứa hẹn của đội bóng cũng cần phải kết dính – và sự kỳ vọng ở United kêu gọi rằng điều đó phải xảy ra một cách nhanh chóng.

Antonio Valencia đã có được một khởi đầu tốt cho sự nghiệp của mình ở Old Trafford và tôi tin là anh ấy sẽ chơi nổi bật; anh ấy đã cho thấy những dấu hiệu của việc trở thành người cung cấp bóng tốt từ cánh phải, và cũng như sự sắc bén của Michael Owen phía sau mỗi đường bóng của Valencia.

Nani cần tiếp tục những gì anh đã bắt đầu trong mùa hè, và tôi chắc là Anderson sẽ bước lên phía trước và phải tìm được sự ổn định.

Sau đó, tôi muốn thấy Federico Macheda, Danny Welbeck và Darron Gibson nắm lấy cơ hội của mình. Tôi thật sự nghĩ chúng ta đã nhớ việc Macheda hay Welbeck được đưa vào sân vào những phút cuối trong trận đấu vào thứ Tư vừa rồi ở Turf Moor.

Họ đã tham gia vào trận chung kết Senior Cup để được thi đấu thêm. Nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một, hay cả hai đều ngồi trên băng ghế dự bị ở Wigan.

Đó là trường hợp của những sự thay đổi nhỏ và tiến bộ nhỏ mà có thể tạo nên sự khác biệt, ít nhất đó cũng là đều mà tôi đang hy vọng.

myM.U (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage