Peter Schmeichel Hay Edwin Van Der Sar?

262
(MUSVN) – Đó là một chủ đề đang được rất nhiều fan của Quỷ Đỏ tranh luận từ khắp nơi trên thế giới. Ai mới thực sự là thủ thành vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng, Peter Schmeichel hay Edwin van der Sar?

Về vấn đề này, Alex Stepney, một thủ môn huyền thoại khác của Quỷ Đỏ, tin rằng Schmeichel nhỉnh hơn một chút so với người đồng nghiệp vừa mới giải nghệ.

“Rõ ràng Schmeichel và Edwin là hai ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại của United,” Stepney phát biểu với ManUtd.com trong một buổi chụp hình quảng cáo cho DVD về đội hình vĩ đại nhất của Manchester United trong lịch sử.


Mỗi người một vẻ…

Mặc dù một vài người sẽ cho rằng sẽ không ai có thể vượt qua Schmeichel, nhưng van der Sar cũng đã có được những mùa giải cuối cùng đầy ắp vinh quang tại Old Trafford. Và tất nhiên, pha cản phá cú penalty của Nicolas Anelka trong trận chung kết Champions League ở Moscow sẽ được lưu giữ trong lịch sử đội bóng mãi mãi.

“Tôi nghĩ Edwin rất tuyệt vời trên mọi phương diện. Cậu ấy khác Peter rất nhiều điểm,” Stepney tiếp tục. “Nhưng Peter thật đáng kinh ngạc, đặc biệt với kĩ năng dùng chân, ném bóng, tổ chức hàng hậu vệ của cậu ấy. Cậu ấy luôn khiếp tiền đạo phải khiếp sợ và ngày nay không nhiều thủ môn có thể làm được điều đó.”

“Tôi sẽ nói rằng khi Peter đến Old Trafford, cậu ấy đã phải học hỏi và tiến bộ rất nhanh, và khi rời đội bóng, cậu ấy đã có mọi danh hiệu. Cậu ấy đã chơi quá tuyệt vời ở mùa giải 1998/1999 và đưa đội bóng đến cú ăn ba lịch sử, đó là thời điểm 6 năm trước khi Edwin đặt chân đến.”

“Thật là đáng tiếc vì cậu ấy không tiếp tục cống hiến cùng đội bóng, nhưng điều đó đã xảy ra. Edwin đến khi đã có được quá nhiều danh hiệu, từ năm 34 đến 40 tuổi, cậu ấy đã giúp United giành 4 chức vô địch giải Ngoại Hạng và ba lần lọt đến trận chung kết Champions League, thật không thể tin được.”

“Tôi nghĩ Edwin đã không gặp may nhưng dù sao thì tôi cũng phải nói rằng, Peter xứng đáng hơn một chút theo quan điểm của tôi.”

Trong khi đó, HLV đội Một Rene Meulensteen lại không thể chọn ra người nào xứng đáng hơn cho câu hỏi hóc búa này.


…mười phân vẹn mười.

“Bạn không thể lựa chọn giữa Schmeichel hay van der Sar,” Meulensteen nói với ManUtd.com. “Họ đều là những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới.”

“Chúng tôi đã rất, rất may mắn khi có được cả hai cậu ấy. Họ vô cùng quan trọng và đáng quý đối với đội bóng. Hy vọng rằng chúng tôi có thể giúp David De Gea và Anders Lindegaard vươn đến tầm cỡ như thế.”

“Schmeichel luôn tỏ ra là một người rất đặc biệt, phá cách trong khi Edwin lại khá trầm tĩnh và khuôn khổ, bạn không bao giờ phải lo lắng gì về cậu ấy. Quả là tuyệt vời khi đội bóng có được Schmeichel cũng như Edwin, nói vậy không phải vì Edwin là đồng hương của tôi!,” Rene hài hước kết luận.

Thành tích của Schmeichel với United:

Premier League: 5
FA Cup: 3
League Cup: 1
Champions League: 1
Super Cup: 1

Thành tích của van der Sar với United:

Premier League: 4
League Cup: 1
Champions League: 1
FIFA World Club Cup: 1

Chikorita (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage