Park Sẽ Từ Giã Đội Tuyển Quốc Gia Sau Asian Cup 2011

152
(MUSVN) – Đội trưởng đội tuyển Hàn Quốc Park Ji-sung sẽ giã từ sự nghiệp quốc tế sau khi kết thúc Asian Cup 2011.

Tiền vệ 29 tuổi đang là một mắt xích không thể tách rời trong đội hình của Sir Alex Ferguson. Anh đã khẳng định tầm ảnh hưởng của mình ở mùa giải này khi liên tục ghi những bàn thắng quan trọng trong các trận cầu lớn. Arsenal là đội bóng gần nhất bị Park ‘bắn phá’ khung thành.

Tuy nhiên, hai mùa giải trước của Park cùng United đã không được thành công bởi những chấn thương của tiền vệ này mắc phải khi về khoác áo đội tuyển quốc gia. Đó cũng là lý do chính để Park đưa ra quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế.

Ông Park Sung-jong, bố của Park Ji-sung, phát biểu trên tờ The Korea Times: “Trước World Cup 2010, Ji-sung đã nói với tôi Asian Cup sẽ là giải đấu quốc tế cuối cùng của nó. Đến thời điểm này, vẫn không có lý do gì để Ji-sung thay đổi quyết định đó cả.”

Park ra mắt đội tuyển quốc gia ở Olympic Sydney năm 2000. Đến nay, anh đã có hơn 90 lần ra sân cho Hàn Quốc. Tuy nhiên, Park cho rằng thời điểm để anh nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ đầy tiềm năng như Lee Chung-yong (hiện đang thi đấu cho Bolton) hay Ki-Sung-yong (Celtic) đã đến.

Ông Park Sung-jong nói thêm: “Ji-sung còn nói với tôi rằng ‘Nếu con giải nghệ, chắc chắn những cầu thủ như Chung-yong sẽ trở thành con bài chủ chốt của đội tuyển. Vì vậy, mọi sự níu kéo có lẽ là không cần thiết’.”

“Ji-sung cho rằng Hàn Quốc hoàn toàn có thể tiếp tục lọt vào vòng 1/16 của kỳ World Cup sau với những cầu thủ trẻ.”

trankhanhduc (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage