Những Dấu Chân Của Vinh Quang

275
(MUSVN) – Dấu chân của Van Persie đã in đậm lên thảm cỏ sân Emirates hôm qua, được ví là dấu chân của một nhà vô địch. Một bàn thắng trên chấm Penalty đủ làm hài lòng Manchester United, trong ngày Quỷ Đỏ bước vào những thảm cỏ xanh mướt của sân Emirates bằng hai hàng vỗ tay quen thuộc chào đón nhà vô địch của các cầu thủ Arsenal. Dấu chân quá khứ

Ngày Robin Van Persie trở lại Arsenal quả thật không hề êm ả, đúng với những gì người ta đã mường tượng trước đó. Những tấm băng rôn I love Robin trước đây đã được thay bằng những biểu ngữ khó chịu từ phía các CĐV Arsenal. Những lần Robin có bóng, đáp lại từ phía khán đài là những tràn huýt sáo, la ó. Điều đó là bình thường, nhất là đặt bên cạnh tính chất của trận đấu, về truyền thống, sự thù địch và cả mối duyên nợ từ hai CLB thành công nhất nước Anh kể từ khi Premier League ra đời.

Khi Cristope Columbus in dấu chân của mình lên châu Mỹ hay nước Mỹ, có lẽ chính ông cũng không nghĩ rằng sau này nước Mỹ lại trở thành cường quốc số 1 của thế giới. Với Arsenal, có lẽ các Gooners cũng không thể mường tượng được rằng, sau cú đá penalty định mệnh của Van Persie vào lưới Man United trong loạt đấu sung tại FA năm 2005 đó, đến nay họ vẫn chưa có một danh hiệu nào. Những tràn huýt sáo, châm chọc.. với Van Persie không khiến sự thất vọng mất đi trên khuôn mặt của các CĐV Pháo thủ. Họ không thể tượng tưởng rằng Van Persie đến với kình đich của mình, vụ mua bán đầu tiên sau hơn hai mươi mấy năm, và thực sự không dám tin rằng sẽ đối mặt với Van Persie-một nhà vô địch NHA.

Như đã nói, ở Van Persie vẫn in dấu ấn sâu đậm của Arsene Wenger và của Arsenal. 8 năm ở đây, kể từ khi là một cầu thủ trẻ triển vọng trong hàng ngũ vô địch năm 2004 của Arsenal đến khi là một thủ lĩnh của Arsenal, Robin Van Persie vẫn điềm đạm, cống hiến hết sức mình sau mỗi trận đấu. Nhiều người bảo rằng, Van Persie bị ghét chỉ là một kẻ ham vinh danh, chỉ mới tỏa sáng một mùa bóng mà đã ra đi. Nhưng người ta quên mất rằng, hơn 8 năm ở đó, RvP vẫn luôn là môt cái tên được yêu mến nhất, bất chấp chỉ là một cầu thủ dự bị. Dấu chân từ cái chân trái ma thuật của Robin khiến Highbury, Emirates trở nên lung linh với những pha lừa bóng, phối hợp , ghi bàn đẹp mắt. Điều đó đúng với triết lí bóng đá của giáo sư Arsene Wenger. Bàn thắng thứ 2 sau hai trận đối đầu với Arsenal chỉ là sự khẳng đinh mà thôi.

Nhưng dấu chân của anh bây giờ thuộc về Quỷ Đỏ

“Quá khứ không bao giờ trở lại, không bao giờ. Chỉ có hiện tại mới là thực tế. Mỗi khoảnh khắc hiện tại đều là một sự bắt đầu và chính là cuộc sống mà ta cần nắm giữ” . Chức vô địch đầu tiên của anh ở giải NHA. Tạo nên những kỷ lục ở United. Nhưng đó sẽ chỉ là mục tiêu đầu tiên, anh đã từng phát biểu về những danh hiệu khác, như FA Cup hay Champions League chẳng hạn. Hiện tại anh đang ở Manchester United, cùng với Sir Alex và những đồng đội luôn xem chiến thắng là mục tiêu bắt buộc.

Anh đã có nét chấm phá thứ hai trong bộ sưu tập danh hiệu của mình. Và bây giờ trên những trang giấy trắng còn lại này, chỉ có chính bản thân anh là người viết tiếp những dòng chữ về cuộc đời mình. Anh đã từng có 10 trận không thể ghi bàn, những dấu chân mỏi mệt của anh khiến cho Old Trafford không còn những tiếng hô vang Oh Robin Van Persie quen thuộc như trước. Những dấu chân ấy khiến Quỷ Đỏ mất hai danh hiệu quan trọng. Dấu chân thực sự của một thiên tài, đó chính là dấu chân chạm đến vinh quang, chứ không phải là dấu chân hụt hơi ở những giờ phút quan trọng.

Có những bước đi còn để lại dấu chân, có những bước đi không còn lại dấu vết gì …
Chỉ có những dấu chân đi trong tâm hồn, là những dấu chân vượt thời gian

8 năm là đủ để những ký ức về Robin không thể phai nhòa trong mỗi tâm hồn yêu Arsenal. Dù giờ đây anh thực sự là cái gai trong mắt của nhiều người, nhưng chắc chắn chả ai dám phủ nhận những đóng góp của anh. Yêu anh, ghét anh, thần tượng hay thù hận anh cũng chỉ là những cảm xúc cá nhân, trong những lúc tình cảm cá nhân lên tiếng. Những dấu chân của Van Persie ở Arsenal đủ để anh ghi dấu trong tâm hồn mỗi con người, vì ít nhất anh vẫn có thể khiến những người từng yêu anh cảm thấy hận anh. Đó chính là những dấu chân vượt thời gian….

Những dấu chân kỷ niệm dù đẹp đến mấy, cũng là những dấu chân thực sự đã mất…

Red Hearts

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage