Zlatan Và Những Câu Trả Lời “Rất Ibrahimovic”

1583

(MUSVN) – Zlatan Ibrahimovic luôn là giấc mơ của những người phỏng vấn. Bất cứ khi nào anh cất lời, mọi người đều lắng nghe và khoảng thời gian anh ngồi trước ống kính ở Manchester United cũng không phải ngoại lệ.

Một nhóm nhà báo may mắn thuộc đội ngũ truyền thông của câu lạc bộ từng có vinh hạnh ngồi trò chuyện cùng chân sút người Thụy Điển có một không hai này và anh chưa bao giờ gây thất vọng với bình luận trước hoặc sau trận đấu.

Dưới đây là danh sách chọn lọc một số câu trích đáng nhớ của Zlatan trong màu áo Quỷ đỏ…

“Câu lạc bộ này khổng lồ. Tôi đã thi đấu ở những câu lạc bộ khổng lồ khác; nơi nào cũng khổng lồ, còn nếu chưa, tôi đến khắc khổng lồ!” (Tháng 10, 2016)

“Tôi đã gặp rất nhiều người hâm mộ City, nhưng rồi họ trở thành cổ động viên United khi gặp tôi!” (Tháng 10, 2016)

“Bốn năm sống tại Paris, tôi chưa một lần đi ngắm Tháp Eiffel – tôi muốn họ thay Eiffel bằng tượng của tôi, nhưng họ không làm. Biết đâu nếu họ làm ngay bây giờ, thì tôi sẽ đi ngắm!” (Tháng 10, 2016)

“Lời khuyên à? Điều tôi luôn nói là anh phải sống thật với bản thân; đừng quên chơi bóng là điều mà anh yêu. Đấy là đam mê của anh. Chúng ta đang chơi bóng đá và anh cần giữ thăng bằng trong đầu để làm sao hài hòa giữa điều mình yêu và thi đấu tốt”. (Tháng 10, 2016)

“Tôi hài lòng về những đội bóng mình đầu quân vì họ đã tạo nên phép màu”. (Tháng 10, 2016)

“Mỗi huy chương đều có một câu chuyện riêng. Anh thu thập từng huy chương riêng lẻ và gom lại thành những bộ sưu tập. Thật khó để nói cái nào ý nghĩa nhất… [dừng lại] bởi vì mỗi quốc gia tôi đến tôi đều có một huy chương. Ấy thế mà tôi chưa có cái nào từ Thụy Điển; anh tin nổi không – vị Vua đến từ Thụy Điển lại không có huy chương Thụy Điển nào. Vô lý; tôi phải đến đó và giành lại đất nước của mình!” (Tháng 10, 2016)

“Một phần của trận đấu là dành cho người hâm mộ; đây là cách thức và lý do tôi thi đấu, nhưng như tôi luôn nói, không có đồng đội, thì không thể có chiến thắng”. (Tháng Một, 2017, sau khi đoạt giải thưởng Cầu thủ Xuất sắc nhất Tháng của ManUtd.com)

“Tôi không có chỉ tiêu riêng nào vì tôi hoàn thành rồi, sau ba tháng tại nước Anh. Tôi đã chinh phạt nước Anh – mất ba tháng đấy”. (Tháng Một, 2017, cùng bài phỏng vấn)

“Tôi là một mãnh thú. Tôi cảm giác mình giống mãnh sư. Tôi là một mãnh sư. Tôi không muốn làm sư tử. Sư tử sinh ra mãi là sư tử. Có nghĩa tôi là mãnh sư!” (Tháng Hai, 2017, sau chức vô địch EFL Cup của United)

“Tôi đang đạt thể trạng tốt. Tôi tập luyện nặng. Những ai quen tôi trong phòng thay đồ đều biết tôi tập luyện rất nặng. Tôi đặt ra một mục tiêu khi bước vào mỗi mùa giải. Và để đạt được mục tiêu đó, tôi cần tập nặng và tôi cần thấm mệt khi tập luyện; đó là bí quyết tôi đạt được điều mình muốn” (Tháng Hai, 2017, cùng bài phỏng vấn)

“Huy chương của tôi sẽ được đặt trong bảo tàng. Tôi có nguyên một căn nhà chỉ để treo huy chương.” (Tháng Hai, 2017, cùng bài phỏng vấn)

“Tôi đã đến năm quốc gia khác nhau, tôi đã khoác áo những câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới và tôi lặp lại điều mình đang làm mỗi năm. Đây là chương tiếp theo trong trang sự nghiệp của tôi”. (Tháng Hai, 2017, cùng bài phỏng vấn)

“Tôi khổ luyện. Tôi tin vào bản thân và thực lực của mình. Anh càng có tuổi, thì càng dạn dày, càng khôn ngoan, và anh không muốn phí phạm năng lượng vào những chuyện vô bổ. Tôi cảm giác mình giống Benjamin Button. Tôi chào đời khi đã xế chiều và sẽ từ biệt khi sung sức”. (Tháng Bốn 2017, sau khi ghi bàn thắng định mệnh cuối cùng tại Premier League cho United, làm khách của Sunderland)

“Hãy làm chủ ánh mắt đàn ông của anh. Tôi có của tôi rồi, anh nhất định phải tìm thấy ánh mắt của riêng mình đấy. Mọi người sẽ kính sợ anh!” (Tháng Hai, 2017, trong lần anh đánh chiếm Instagram của chúng ta)

“Hãy tỏa sáng. Tại sao phải làm bình thường? Tại sao không làm lớn hơn bình thường? Hãy tỏa sáng. Chúng tôi muốn tỏa sáng trong mọi việc mình làm bởi vì mọi người chỉ nhớ tỏa sáng mà thôi”. (Tháng Hai, 2017, đánh chiếm Instagram)

“Tôi cảm thấy phấn khích, tôi cảm thấy bùng nổ. Chứng kiến mọi người đứng bật dậy khi mình ghi bàn sẽ là khoảnh khắc tôi nhớ nhất và là điều tôi mong chờ”. (Tháng Tám, 2017, MUTV phỏng vấn)

… Và chắc chắn chúng ta sẽ nhớ Zlatan.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage