Zlatan: “Thời Của Rashford Sẽ Đến”

5442

(MUSVN) – Zlatan Ibrahimovic đã kêu gọi sự kiên nhẫn trước những kỳ vọng xung quanh Marcus Rashford, dẫu vậy cây săn bàn kỳ cựu thừa nhận rồi sẽ đến thời người hậu bối “chinh phục tất cả”.

Câu chuyện về chàng cầu thủ 18 tuổi cho tới thời điểm này quả là phi thường. Hai bàn ở ngày ra mắt đội một, thêm cú đúp chào sân Premier League, một bàn ấn định chiến thắng derby Manchester mùa giải trước, một bàn trong lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Anh cấp độ cao nhất, một suất tham dự Euro 2016 và một cú hat-trick trình làng U-21 Anh.

Sau khi nhập cuộc màn chạm trán nghẹt thở từ băng ghế dự bị ở hiệp thi đấu thứ hai, tình huống quân bình tỷ số tung lưới City của Rashford đã bị từ chối do pha dứt điểm không may đập trúng chân tiền đạo mang quốc tịch Thụy Điển, người không may rơi vào tư thế việt vị.

Là một trong những cầu thủ nổi bật trong trận đấu tối qua, Ibrahimovic hiểu rõ phẩm chất nhờ được tận mắt theo dõi, và nhân buổi trả lời phỏng vấn với MUTV, anh nói về phẩm chất mình kiểm chứng hằng ngày ở Rashford, chân sút mà anh nhận xét bước đường tương lai đang rộng mở.

“Trước hết, cậu ấy mới 18 tuổi, cậu ấy còn trẻ. Quỹ thời gian của cậu ấy còn rất nhiều,” tiền đạo người Thụy Điển khẳng định.

“Tôi nghĩ khi bạn tiếp cận một cầu thủ như thế, giữa mọi lời bàn tán về tài năng, thực lực cũng như tiềm năng của cậu ấy, hãy nhớ cho cậu ấy còn rất nhiều thời gian. Cậu ấy chưa cần phải chinh phục thế giới trong ngày hôm nay, câu lạc bộ biết điều đó, huấn luyện viên biết điều đó và đội bóng biết điều đó.

“Chúng tôi hiểu phẩm chất và khả năng của cậu ấy. Điều cả thế giới đang nhìn thấy bây giờ, chúng tôi đã biết từ trước bởi chúng tôi theo dõi nó hằng ngày. Không cần phải vội vàng ép chín cậu ấy, đặt cậu ấy làm tâm điểm, tạo quá nhiều áp lực lên cậu ấy bởi nó có thể gây tác dụng ngược. Theo thời gian, cậu ấy sẽ chinh phục tất cả, quan trọng là biết kiên nhẫn.

Ibrahimovic cho biết thêm anh sẽ làm hết sức mình nhằm hỗ trợ Rashford với lời nhấn mạnh: “Tôi sẽ giúp đỡ cậu ấy hằng ngày, cậu ấy cùng những cầu thủ khác bằng mọi cách tôi có thể. Tôi hạnh phúc khi nó tạo được hiệu ứng, nhưng cho dù không có tôi ở đây, thì họ vẫn làm tốt.”

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage