Zachary Dearnley, Cơn Gió Mới Cho Hàng Công Tiểu Quỷ

2458

(MUSVN) – Zak Dearnley đã sẵn sàng khơi nguồn cảm hứng tấn công cho Đội Dự bị Manchester United ở mùa giải sau, khi nay anh tự đánh giá mình là một tiền đạo tiền đạo đích thực.

Cầu thủ 18 tuổi sẽ chuyển lên từ đội hình Học viện và hứa hẹn đem đến giải pháp tấn công mới nơi tuyến đầu, bên cạnh mũi nhọn Josh Bohui, sau khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm dưới thời huấn luyện viên tạm quyền Nicky Butt, hồi cuối mùa giải vừa qua.

Quỷ đỏ hiện đang “tiến thoái lưỡng nan” với vị trí tiền đạo ở cấp độ này, tuy nhiên khóa huấn luyện chuyên môn của Dearnley đã báo hiệu về một sát thủ vòng cấm khi chiến dịch 2017/18 sắp tới khởi tranh.

“Bây giờ tôi xin tự gọi mình là một tiền đạo”, anh chia sẻ trên ManUtd.com. “Tiền đạo đúng nghĩa, nhiệm vụ của tôi lúc này là ghi bàn. Thầy Kieran McKenna đã đến và tận tình uốn nắn vị trí cho tôi. Ông không hề coi tôi là một tiền vệ cánh; giờ tôi đá giống một tiền đạo hơn.

“[Trợ lý huấn luyện viên trưởng đội U-18] Colin Little kể tôi nghe về quá trình Marcus [Rashford] tự làm mới bản thân và chính ông cũng giúp đỡ tôi vì từng là cựu tiền đạo của Crewe Alexandra,  Altrincham, và những câu lạc bộ khác. Ông luôn giúp đỡ tôi, để rồi họ dần biến tôi  trở thành một cầu thủ thiên về đá tiền đạo như ngày hôm nay, với lối tư duy mới lạ.

“Bạn phải có khát khao ghi bàn. Hồi trước, cứ cầm bóng, qua người, ban chuyền hay tạt cánh là tôi vui rồi. Còn hiện tại, Kieran rèn tôi phải liên tục tư duy đến bàn thắng, bàn thắng và bàn thắng. Nên bây giờ tôi thường xuyên xuất hiện trong vòng cấm. Ngày xưa tôi chỉ quen đá tiền vệ cánh hơn đá tiền đạo”.

Thêm Bohui cũng ấp ủ hy vọng củng cố hàng công tại Premier League 2, có những lý do để lạc quan trước thềm chiến dịch mới, nhất là khi Dearnley nung nấu dùng thành tích ghi sáu bàn trong chín trận đá chính cho U-18 ở mùa giải trước làm đòn bẩy.

“Josh đã thi đấu xuất sắc”, Dearnley nói. “Chúng tôi rơi vào tình cảnh khan hiếm tiền đạo, giá mà tôi không bị chấn thương thì đã có thể san sẻ ít nhiều, nhưng bóng đá là thế đấy.

“Dĩ nhiên, gặp những cầu thủ lớn tuổi hơn bạn cần cải thiện lối chơi. Có lúc họ sẽ nhanh như bạn, khỏe như bạn, vì vậy bạn phải biến hóa lối chơi, song tư duy phải vững vàng. Trước sau như một. Khi đã vận dụng thành công, chứng tỏ bạn nắm chắc được nền tảng. Nếu tư duy của bạn kiên định trong suốt sự nghiệp, bạn sẽ thành công”.

Quỷ Đỏ (theo ManUt.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage